DC FieldValueLanguage
dc.contributor.advisor: พัฒน์ พิสิฐเกษม-
dc.contributor.author: นุชรดี ชุดคล้าย-
dc.date.issued: 2564-
dc.description.abstract: การวิจัยครั้งนี้มีวัตถุประสงค์เพื่อ 1) เพื่อศึกษาปัจจัยส่วนบุคคลที่ส่งผลต่อแนวคิดทางด้านการจัดการโลจิสติกส์ (หลักการ 7R’s) ในการจำหน่ายเนื้อสุกรในสถานการณ์ COVID-19 ของบริษัทที่เป็นกรณีศึกษา 2) เพื่อศึกษาพฤติกรรมของผู้บริโภคกับแนวคิดของกระบวนการจัดการด้านโลจิสติกส์มาประยุกต์ใช้ในการจำหน่ายเนื้อสุกรในสถานการณ์ COVID-19 ของบริษัทที่เป็นกรณีศึกษา และ 3) เพื่อศึกษาปัจจัยสำคัญของแนวคิดการจัดการด้านโลจิสติกส์ (หลักการ 7R’s) ที่มีผลต่อการเชื่อมโยงและประยุกต์ใช้ในการจำหน่ายเนื้อสุกรในสถานการณ์ COVID-19 ของบริษัทที่เป็นกรณีศึกษา กลุ่มตัวอย่างที่ใช้ในการวิจัย ได้แก่ ผู้ซื้อหรือผู้จัดจำหน่ายทั่วไป, ผู้จัดจำหน่ายแบบขายส่งและผู้จัดจำหน่ายแบบขายปลีกในเขตกรุงเทพและปริมณฑล ที่มีความรู้และความเข้าใจในการจัดซื้อและจำหน่ายเนื้อสุกรของบริษัทที่เป็นกรณีศึกษา จำนวน 424 คน วิเคราะห์ข้อมูลโดยใช้ค่าสถิติเชิงพรรณนา ได้แก่ ค่าร้อยละ ค่าเฉลี่ย ค่าเบี่ยงเบนมาตรฐาน และสถิติเชิงอนุมาน ได้แก่ ค่าสถิติไคสแควร์และค่าสถิติไคสแควร์เพียร์สัน ผลการศึกษา พบว่า 1) ผู้ตอบแบบสอบถามส่วนใหญ่เป็นกลุ่มทั่วไป เพศหญิง อายุ 20 - 35 ปี ระดับการศึกษามัธยมศึกษาตอนต้น/ตอนปลาย/ปวช. สถานภาพสมรส อาชีพหลักค้าขาย/ธุรกิจส่วนตัว รายได้เฉลี่ยต่อเดือนและรายได้เฉลี่ยต่อครอบครัว 50,001 บาทขึ้นไป 2) ผลการวิเคราะห์ข้อมูลลักษณะส่วนบุคคลในด้านสถานภาพสมรส, ระดับการศึกษา, กลุ่มตัวอย่าง, รายได้ต่อครอบครัวและอาชีพหลัก มีความสัมพันธ์กับการเชื่อมโยงแนวคิดทางโลจิสติกส์ (หลักการ 7R’s) ในการจำหน่ายเนื้อสุกรในสถานการณ์ COVID-19 ของบริษัทที่เป็นกรณีศึกษา ตามลำดับ 3) ผลการวิเคราะห์ข้อมูลเกี่ยวกับพฤติกรรมการเลือกซื้อเนื้อสุกรของผู้บริโภคในส่วนของปัญหาใดที่มีผลกระทบโดยตรงต่อการเลือกซื้อเนื้อสุกร, ซื้อเนื้อสุกรเพื่อให้ใครบริโภค, ทำไมถึงเลือกซื้อจากแหล่งดังกล่าว, ซื้อเนื้อสุกรเมื่อใด, นิยมซื้อเนื้อสุกรจากแหล่งใด, ราคาเนื้อสุกรที่เหมาะสมและยอมรับได้มีราคาประมาณเท่าใด (ต่อกิโลกรัม) และหากเนื้อสุกรมีราคาแพงจะเปลี่ยนไปซื้อเนื้อสัตว์ชนิดอื่นทดแทนหรือไม่ ตามลำดับ มีความสัมพันธ์กับการเชื่อมโยงแนวคิดทางโลจิสติกส์ (หลักการ 7R’s) ในการจำหน่ายเนื้อสุกรในสถานการณ์ COVID-19 ของบริษัทที่เป็นกรณีศึกษา และ 4) การเลือกจำหน่ายเนื้อสุกรในแหล่งที่ถูกต้อง (Right Place) เป็นแนวคิดทางโลจิสติกส์ (หลักการ 7R’s) ในการจำหน่ายเนื้อสุกรในสถานการณ์ COVID-19 ของบริษัทที่เป็นกรณีศึกษา อยู่ในระดับมากที่สุด มีค่าเฉลี่ย 4.81 และส่วนเบี่ยงเบนมาตรฐาน 0.765 (การศึกษาค้นคว้าอิสระมีจำนวนทั้งสิ้น 166 หน้า) คำสำคัญ: แนวคิดทางโลจิสติกส์ (หลักการ 7R’s), สถานการณ์ COVID-19
dc.publisher: หลักสูตรวิทยาศาสตรมหาบัณฑิต สาขาวิชาการจัดการโลจิสติกส์ บัณฑิตวิทยาลัย มหาวิทยาลัยรังสิต ปีการศึกษา 2564
dc.subject: สุกร
dc.subject: โควิค
dc.subject: เนื้อสุกร
dc.subject: พฤติกรรมผู้บริโภค
dc.title: การเชื่อมโยงแนวคิดทางโลจิสติกส์ (หลักการ 7R’s) ในการจำหน่ายเนื้อสุกร ในระหว่างสถานการณ์ COVID-19 ของบริษัท การโกศล จำกัด
dc.title.alternative: Linking the logistics concept (7R's principle) of pork distribution during the COVID-19 situation of Karnkosol Company Limited
dc.type: Other
dc.description.other-abstract: The purposes of this research were to: 1) Study the personal factors affecting the logistics management concept (7R's Principle) of pork distribution in the COVID-19 situation of the company as a case study 2). This study aimed to study the behavior of the consumer samples and the concept of the logistics management process (7R's Principle) to apply of pork distribution in the company's COVID-19 situation as a case study and 3) to study the key factors of logistics management concept. (7R's Principles) affecting the linkage and application of pork distribution in the COVID-19 situation of the company as a case study. The samples used in the research were general buyers or distributors, wholesale distributors and retail distributors in Bangkok and metropolitan areas, whom knowledge and understanding of the purchasing and distribution of pork from the company as a case study of 424 people. The study analyzed the data using descriptive statistics such as percentage, mean, standard deviation. The inferential statistics were chi-square and chi-squared-Pearson statistic. Research results: 1) Most of the respondents were general, female, aged 20-35 years. Junior high school / high school / vocational certificate Marital status, occupation, primary trade / personal business Average monthly income and average family income of 50,001 baht or more 2) As a whole, factors of personal characteristics data showed that personal characteristics data in terms of marital status education level, sample group, family income and primary occupation. There was a relationship with the linkage of logistics concepts (7R's principle) of pork distribution in the COVID-19 situation of the company as a case study, respectively. 3) As a whole, factors of the consumers' purchasing behavior of pork showed that in which problems directly affect the selection of pork, buy pork for whom to consume, why buy from such sources, when to buy pork, prefer to buy pork from Where is the source, and what is the approximate and acceptable price for pork (per kg) and if the pork is expensive to buy another meat substitute or not. There was a relationship with the logistics concept (7R's Principle) of pork distribution in the COVID-19 situation of the company as a case study, respectively. 4) As a whole, factors of the logistics concept (7R's Principle) of pork distribution in the COVID-19 situation of the company as a case study, the selection of pork distribution in the right place is the highest level of most aspects with a mean of 4.81 and a standard deviation of 0.765. (Total 166 pages) Keywords: logistics concept (7R's Principle), The COVID-19 situation
dc.description.degree-name: วิทยาศาสตร์มหาบัณฑิต
dc.description.degree-level: ปริญญาโท
dc.contributor.degree-discipline: หลักสูตรวิทยาศาสตรมหาบัณฑิต สาขาวิชาการจัดการโลจิสติกส์ บัณฑิตวิทยาลัย มหาวิทยาลัยรังสิต ปีการศึกษา 2564