DC FieldValueLanguage
dc.contributor.author: อริศรา เกิดขันหมาก-
dc.date.issued: 2556-
dc.description.abstract: วัตถุประสงค์ของการศึกษาค้นคว้าอิสระคือ เพื่อศึกษาความแตกต่างทางด้านประชากรศาสตร์ของประชากรในเขตกรุงเทพมหานครและปริมณฑลที่ส่งผลต่อความไว้วางใจในการซื้อเครื่องสาอางผ่านระบบอินเตอร์เน็ต, เพื่อศึกษาความสัมพันธ์ระหว่างส่วนผสมทางการตลาดกับความไว้วางใจในการซื้อเครื่องสาอางผ่านระบบอินเตอร์เน็ตของประชากรในเขตกรุงเทพมหานครและปริมณฑล, เพื่อศึกษาปัจจัยอื่นๆ ที่มีความสัมพันธ์กับความไว้วางใจในการซื้อเครื่องสาอางผ่านระบบอินเตอร์เน็ตของประชากรในเขตกรุงเทพมหานครและปริมณฑล กลุ่มตัวอย่างที่ใช้ในการวิจัยครั้งนี้ได้แก่ ประชากรในเขตกรุงเทพมหานครและปริมณฑล จานวน 400 คน เครื่องมือที่ใช้ในการวิจัยประกอบด้วย การแจกแจงความถี่ ค่าร้อยละ ค่าเฉลี่ย รวมทั้งการทาทดสอบสมมติฐานในการวิจัยโดยการทดสอบ Anova และใช้ค่าสัมประสิทธิ์ การถดถอยพหุคูณ (Multiple Regression Coefficient) ในการหาค่าความสัมพันธ์ระหว่างตัวแปรต้นและตัวแปรตาม จากการศึกษาได้พบว่า ปัจจัยด้านประชากรศาสตร์ได้แก่ เพศ สถานภาพ ระดับการศึกษา อาชีพ และรายได้ ที่แตกต่างกันไม่มีผลต่อความไว้วางใจของผู้ใช้บริการซื้อเครื่องสาอางผ่านระบบอินเตอร์เน็ตในเขตกรุงเทพมหานครและปริมณฑลที่แตกต่างกัน ยกเว้นด้านอายุที่แตกต่างกันเท่านั้นที่มีผลต่อความไว้วางใจของผู้ใช้บริการซื้อเครื่องสาอางผ่านระบบอินเตอร์เน็ตในเขตกรุงเทพมหานครและปริมณฑลที่แตกต่างกัน จากการศึกษาโดยใช้ผลการทดสอบสมมติฐานการวิจัยโดยใช้ค่าสัมประสิทธิ์การถดถอยพหุคูณ (Multiple Regression Coefficient) พบว่าส่วนประสมทางการตลาดได้แก่ ผลิตภัณฑ์ บุคคล และกระบวนการ ที่แตกต่างกันไม่มีความสัมพันธ์ต่อความไว้วางใจของผู้ใช้บริการซื้อเครื่องสาอาง ค ผ่านระบบอินเตอร์เน็ตในเขตกรุงเทพมหานครและปริมณฑลที่แตกต่างกัน ยกเว้นด้านราคาช่องทางการจัดจาหน่าย การส่งเสริมการตลาด ด้านการสร้างคุณภาพ ที่แตกต่างกันเท่านั้นที่มีความสัมพันธ์ต่อความไว้วางใจของผู้ใช้บริการซื้อเครื่องสาอางผ่านระบบอินเตอร์เน็ตในเขตกรุงเทพมหานครและปริมณฑลที่แตกต่างกัน ปัจจัยด้านอื่นๆ ได้แก่ ภาพลักษณ์สินค้า (Brand Image) และ ความภักดีต่อสินค้า (Brand Loyalty) จากการศึกษาได้พบว่า ปัจจัยด้านอื่นๆ ได้แก่ ภาพลักษณ์สินค้า (Brand Image) และ ความภักดีต่อสินค้า (Brand Loyalty) มีความสัมพันธ์ต่อความไว้วางใจของผู้ใช้บริการซื้อเครื่องสาอางผ่านระบบอินเตอร์เน็ตในเขตกรุงเทพมหานครและปริมณฑลที่แตกต่างกัน
dc.publisher: หลักสูตรบริหารธุรกิจมหาบัณฑิต แขนงวิชาการจัดการธุรกิจทั่วไป คณะบริหารธุรกิจ มหาวิทยาลัยรังสิต
dc.subject: พาณิชย์อิเล็กทรอนิกส์
dc.subject: พฤติกรรมผู้บริโภค
dc.subject: เครื่องสำอาง
dc.subject: พฤติกรรมผู้บริโภค
dc.title: ความไว้วางใจของผู้ใช้บริการซื้อเครื่องสำอางผ่านระบบอินเตอร์เน็ตในเขตกรุงเทพมหานครและปริมณฑล
dc.title.alternative: Trusing purchasing the make-up cosmetic via the internet of costumer in Bangkok metropolitan region
dc.type: Other
dc.description.other-abstract: The purpose of the independent study is to study the different demographic factor that related to effect on trust for decision making in purchasing make up cosmetics via the Internet in Bangkok Metropolitan Region. To study the relationship between the marketing mix and the trusting in purchasing make up cosmetics via the Internet of population in Bangkok Metropolitan Region. and to study other factors that are correlated with trusting in purchasing make up cosmetics via the Internet of people in Bangkok Metropolitan Region. The sampling group is used in this research are 400 people in Bangkok Metropolitan Region. This research instruments consist of frequency, percentage, mean included assumption test both Anova and Mutiple Regression Coefficient to evaluate the relationship between variables and the dependent variable. The study has found that demographic factors, including the different of gender, status, education, occupation and income do not affect the trust of customers to purchase the make-up cosmetics in Bangkok Metropolitan Region, except for the difference age is affect the trust of customers to purchase the make-up cosmetics in Bangkok Metropolitan Region. From the study by using multiple regression coefficients, found that the marketing mix, including product, people and differencing process are not related with the trust of the consumer purchasing make-up cosmetics via the Internet in the Bangkok metropolitan region, except for the pricing, the distribution channels and promotion. The different quality of product is จ a factor to the trust for decision making in purchasing the make-up cosmetics of customers via the Internet in Bangkok Metropolitan Region. The other factors are Brand Image and Brand Loyalty. From the study has found that other factors including brand Image and brand Loyalty are associated with the trust of the customers in purchasing make-up cosmetics via the Internet in Bangkok Metropolitan Region.
dc.description.degree-name: บริหารธุรกิจมหาบัณฑิต
dc.description.degree-level: ปริญญาโท
dc.contributor.degree-discipline: หลักสูตรบริหารธุรกิจมหาบัณฑิต แขนงวิชาการจัดการธุรกิจทั่วไป คณะบริหารธุรกิจ