https://rsuir-library.rsu.ac.th/handle/123456789/3237| Title: | แรงจูงใจที่มีผลต่อการลาออกของพนักงานธนาคารขนาดเล็ก กรณีศึกษา ธนาคารแลนด์ แอนด์ เฮ้าส์ จำกัด (มหาชน) สำนักงานใหญ่ |
| Other Titles: | Motivation that influences on employee resignation in small bank : case study of land house Bank public company Limited : Head limited : Head office |
| Authors: | พนิตพิชา ศักดิ์ฉัตรมงคล |
| metadata.dc.contributor.advisor: | ณกมล จันทร์สม |
| Keywords: | พนักงานธนาคาร;การลาออก |
| Issue Date: | 2556 |
| Publisher: | หลักสูตรบริหารธุรกิจมหาบัณฑิต แขนงวิชาการตลาด คณะบริหารธุรกิจ มหาวิทยาลัยรังสิต |
| Abstract: | วัตถุประสงค์ของการศึกษาค้นคว้าอิสระ เพื่อศึกษา 1) ข้อมูลด้านประชากรศาสตร์ 2) ปัจจัย แรงจูงใจภายใน 3) ปัจจัยแรงจูงใจภายนอกที่มีผลต่อการตัดสินใจลาออกของพนักงานธนาคาร แลนด์ แอนด์ เฮ้าส์ จำกัด (มหาชน) สำนักงานใหญ่ กลุ่มตัวอย่างที่ใช้ในการศึกษา เป็นพนักงานที่อยู่ในธนาคารแลนด์ แอนด์ เฮ้าส์ จำกัด (มหาชน) สำนักงานใหญ่ จำนวน 300 ตัวอย่าง โดยใช้สถิติเชิงพรรณนาอธิบายความถี่ (Frequency) ค่าเฉลี่ย (Mean) ค่าร้อยละ (Percentage) และค่าเบี่ยงเบนมาตรฐาน (Standard Deviation) และมีการ ทดสอบสมมติฐาน สถิติเชิงอ้างอิง โดยใช้ ANOVA และ Multiple Regression Analysis เพื่อหาค่า T-test F-test ค่า Sig สัมประสิทธิ์สหพันธ์ (R) สัมประสิทธิ์การกำหนด (R2) และค่าวัดการกระจาย ความคลาดเคลื่อนเพื่อการวิเคราะห์ความสัมพันธ์ของตัวแปรต่างๆ ที่ระดับนัยสำคัญ 0.05 ผลการศึกษาครั้งนี้ พบว่า กลุ่มตัวอย่างส่วนใหญ่เป็นเพศหญิงคิดเป็นร้อยละ 69 อายุในช่วง 30-39 ปี คิดเป็นร้อยละ 53.3 มีระดับปริญญาตรี คิดเป็นร้อยละ 52.3 และมีสถานภาพโสด คิดเป็น ร้อยละ 58.3 โดยปัจจัยที่เกี่ยวกับแรงจูงใจภายนอก พบว่า ค่าตอบแทนและสวัสดิการ มีความสัมพันธ์ต่อ การลาออกของพนักงานธนาคารผลการทดสอบสมมติฐาน พบว่า ปัจจัยด้านประชากรศาสตร์ ที่ ประกอบด้วย ปัจจัยด้านอายุและสถานภาพ ที่แตกต่างกันมีผลต่อการลาออกของพนักงานธนาคารที่ แตกต่างกัน ในขณะที่เพศและระดับการศึกษา ไม่มีผลอย่างมีนัยสำคัญทางสถิติกับการลาออกจาก งาน |
| metadata.dc.description.other-abstract: | The purpose of this independent study is to study relating factors which are 1) demography 2) Internal Motivation 3) External Motivation that influence on resignation decision. The sample used in this study is a group of employees under Land and Houses bank Public Company Limited : Head Office. Research tool is questionnaire used to collect data from 300 regular employees. By using descriptive statistic to describe Frequency, Mean, Percentage and Standard Deviation and by using ANOVA and Multiple Regression Analysis to find T-test, F- test, Sig, R, R2 and Standard Deviation to analyze relation of all factors in the study at 0.05, the results were as follows: The results of this study showed that the majority were female 69 percent were aged between 30-39 years old 53.3 percent, 52.3 percent have a bachelor's degree level of education and Single status 58.3 percent. For factors relating to External Motivation, Salary and Benefits that they are to affect the resignation of an employee. Test the hypothesis that demographic factors, Sex and Aged that influence on influence on resignation decision. |
| metadata.dc.description.degree-name: | บริหารธุรกิจมหาบัณฑิต |
| metadata.dc.description.degree-level: | ปริญญาโท |
| metadata.dc.contributor.degree-discipline: | หลักสูตรบริหารธุรกิจมหาบัณฑิต สำหรับนักบริหาร แขนงวิชาการตลาด คณะบริหารธุรกิจ มหาวิทยาลัยรังสิต |
| URI: | https://rsuir-library.rsu.ac.th/handle/123456789/3237 |
| metadata.dc.type: | Other |