https://rsuir-library.rsu.ac.th/handle/123456789/3241Full metadata record
| DC Field | Value | Language |
| dc.contributor.advisor | กิตติพันธ์ คงสวัสดิ์เกียรติ | - |
| dc.contributor.author | เมธาชา หาญประเสริฐสม | - |
| dc.date.issued | 2555 | - |
| dc.description.abstract | การศึกษาวิจัยปัจจัยที่มีผลต่อการเลือกใช้บริการร้านอินเตอร์เน็ตคาเฟ่ของประชาชนในบริเวณใกล้เคียงโรงเรียนวัดสุทธิวราราม โดยมีวัตถุประสงค์ดังนี้ 1)เพื่อศึกษาถึงความแตกต่างปัจจัยส่วนบุคคลที่มีผลต่อการเลือกใช้บริการร้านอินเตอร์เน็ทคาเฟ่ ของประชาชนบริเวณโรงเรียนวัดสุทธิวราราม 2) เพื่อศึกษาความสัมพันธ์ระหว่างปัจจัยส่วนผสมทางการตลาดกับการเลือกใช้บริการร้านอินเตอร์เน็ทคาเฟ่ ของประชาชนบริเวณใกล้เคียงโรงเรียนวัดสุทธิวราราม โดยกลุ่มตัวอย่างที่ใช้ทาการวิจัยโดยกลุ่มตัวอย่างประชากรทั้งสิ้น 400 โดยการเก็บแบบสอบถามเป็นเครื่องมือในการเก็บข้อมูล จากนั้นมีการวิเคราะห์ข้อมูลด้วยโปรแกรมคอมพิวเตอร์สาเร็จรูป โดยใช้สถิติเชิงพรรณาอธิบายค่าความถี่ (Frequency) ค่าเฉลี่ย (Mean) ค่าร้อยละ (Percentage) และค่าเบี่ยงเบนมาตรฐาน (Standard Deviation) และมีการทดสอบสมมติฐาน สถิติเชิงอ้างอิง โดยใช้ ANOVA และ Multiple Regression Analysis (MRA) เพื่อหาค่า T-test , F-test ค่า Sig สัมประสิทธิ์สหพันธ์ (R) สัมประสิทธิ์การกาหนด (R2) และค่าวัดการกระจายความคลาดเคลื่อนเพื่อการวิเคราะห์ความสัมพันธ์ของตัวแปรต่างๆ ที่ระดับนัยสาคัญ 0.05 ผลการวิจัยปรากฎดังนี้ พบว่า ผู้ที่ใช้บริการร้านอินเตอร์เน็ทคาเฟ่ ส่วนใหญ่เป็นเพศหญิง มีอายุระหว่าง 10-20 ปี มีสถานภาพโสด มีระดับการศึกษาปริญญาตรี ส่วนใหญ่มีอาชีพนักเรียน/นักศึกษา ซึ่งมีรายได้ 10,001-20,000 บาท สมมติฐานที่ 1 ปัจจัยส่วนบุคคล ด้านเพศ ที่แตกต่างกันมีผลต่อการเลือกใช้บริการร้านอินเตอร์เน็ทคาเฟ่ สมมติฐานที่ 2 ปัจจัยส่วนประสมทางการตลาด ด้านผลิตภัณฑ์และ ด้านส่งเสริมการขาย ซึ่งมีอิทธิพลต่อการเลือกใช้บริการร้านอินเตอร์เน็ทคาเฟ่ | en_US |
| dc.publisher | หลักสูตรบริหารธุรกิจมหาบัณฑิต สาขาวิชาการตลาด คณะบริหารธุรกิจ มหาวิทยาลัยรังสิต | en_US |
| dc.subject | ร้านอินเตอร์เน็ต | en_US |
| dc.subject | พฤติกรรมผู้บริโภค | en_US |
| dc.title | ปัจจัยที่มีผลต่อการเลือกใช้บริการร้านอินเตอร์เน็ตคาเฟ่ของประชาชนในบริเวณใกล้เคียง โรงเรียนวัดสุทธิวราราม | en_US |
| dc.title.alternative | Factors affecting decision making of using internet cafe service of the people around Wat Suthiwararam area | en_US |
| dc.type | Other | en_US |
| dc.description.other-abstract | This study is focused on the Factors Affecting Decision Making of Using Internet Café Service of the People around Wat Suthiwararam school area. It will fulfill the following objectives: 1) To study personal factors that affect the making decision on using the internet café service 2) To study marketing mix factors that affected on using the internet café service . To conduct primary research using random samples from the total consumer base in Wat Suthiwararam school Area , Bangkok with 400 questionnaires used as a tool to collect data. To conduct a data analysis with computer program finished with descriptive statistic of frequency values (Frequency) percentage (Percentage) Average (Mean) and standard deviation values (Standard Deviation) and hypothesis testing. Reference statistics using ANOVA and Multiple Regression Analysis (MRA) to evaluate T-test , F-test value Sig correlation coefficient (R) coefficient set (R2) and measure the distribution of error values. To analyze the relationship of different variables and with 0.05 significance level research appears as follows: It was found that the making decision on using the internet café service is mostly, aged 10-20 years old, single and Bachelor degree. Most of them are Students with revenue of between 10,001-20,000 baht. Hypothesis 1. Individual factors show that the sex made different decision affect the making decision on using the internet café service. Hypothesis 2. The marketing mix: Product and Promotion that affect the making decision on using the internet café service. | en_US |
| dc.description.degree-name | บริหารธุรกิจมหาบัณฑิต | en_US |
| dc.description.degree-level | ปริญญาโท | en_US |
| dc.contributor.degree-discipline | หลักสูตรวิทยาศาสตรมหาบัณฑิต สาขาวิชาการตลาด คณะบริหารธุรกิจ มหาวิทยาลัยรังสิต ปีการศึกษา 2555 | en_US |