https://rsuir-library.rsu.ac.th/handle/123456789/3341Full metadata record
| DC Field | Value | Language |
| dc.contributor.author | กาญจนา จันทร์ประเสริฐ | - |
| dc.date.issued | 2550 | - |
| dc.description.abstract | การศึกษาวิจัยครั้งนี้มีจุดประสงค์เพื่อ หาประสิทธิภาพสํารวจความพึงพอใจของผู้เรียนที่มี ต่อสื่อการเรียนอิเล็กทรอนิกส์ กลุ่มตัวอย่างเป็นนักศึกษาคณะเทคนิคการแพทย์ จํานวน 67 คน ซึ่ง ได้มาโดยวิธีสุ่มแบบเจาะจง เครื่องมือที่ใช้ในการวิจัย ประกอบด้วย สื่อการเรียนอิเล็กทรอนิกส์ ชุด เสียงและการได้ยิน แบบฝึกหัด แบบทดสอบหลังเรียน และแบบสํารวจความพึงพอใจของผู้เรียน สถิติที่ใช้ในการวิเคราะห์ข้อมูล คือ ร้อยละ และค่าเฉลี่ย พบว่า ค่าเฉลี่ยของอัตราส่วนของคะแนน ที่ได้จากแบบฝึกหัดระหว่างเรียนกับคะแนนเต็ม (E) มีค่าเท่ากับ 0.84 และค่าเฉลี่ยของอัตราส่วน ของคะแนนที่ได้จากแบบทดสอบหลังเรียนระหว่างเรียนกับคะแนนเต็ม (E) มีค่าเท่ากับ 0.81 ประสิทธิภาพของสื่ องสื่อการเรียนอิเล็กทรอนิกส์ชุด เสียงและการได้ยิน เท่ากับ 82.4%อยู่ในเกณฑ์ พอใช้ ค่าเฉลี่ยของความพึงพอใจของกลุ่มตัวอย่างที่มีต่อสื่อการเรียนอิเล็กทรอนิกส์ชุด เสียงและ ารได้ยิน ด้านการใช้งาน ด้านการนําเสนอ ด้านเนื้อหา ด้านการประเมินผลการเรียน และ ความพึง พอใจโดยภาพรวม ส่วนใหญ่อยู่ในเกณฑ์ระดับมีความพึงพอใจมาก โดยมีค่าเฉลี่ยเท่ากับ 4.11, 3.81, 4.30, 4.25 และ 4.12 ตามลําดับ และค่าส่วนเบี่ยงเบนมาตรฐานน้อยกว่า 1 | en_US |
| dc.description.sponsorship | ศูนย์สนับสนุนและพัฒนาการเรียนการสอน มหาวิทยาลัยรังสิต | en_US |
| dc.language.iso | other | en_US |
| dc.publisher | ศูนย์สนับสนุนและพัฒนาการเรียนการสอน มหาวิทยาลัยรังสิต | en_US |
| dc.subject | คอมพิวเตอร์ช่วยสอน -- วิจัย | en_US |
| dc.subject | แบบเรียนสำเร็จรูป -- วิจัย | en_US |
| dc.subject | เสียง -- การศึกษาและการสอน | en_US |
| dc.subject | การได้ยิน -- การศึกษาและการสอน | en_US |
| dc.subject | สื่ออิเล็กทรอนิกส์ -- การศึกษาและการสอน | en_US |
| dc.title | การพัฒนาสื่อการเรียนอิเล็กทรอนิกส์ ชุด เสียงและการได้ยิน | en_US |
| dc.title.alternative | The development of E-Learning for sound and hearing | en_US |
| dc.type | Other | en_US |
| dc.description.other-abstract | The purposes of this study were evaluating the efficiency and survey the student's satisfactions toward the E-Learning. The purposive sampling group was 67 students from the faculty of medical technology. The instruments of this study were the E-Learning for sound and hearing, exercise, post-test and the questionnaire of the student's satisfactions. The percentage and the means were used for statistical study. It was found that the ratio mean of the students' score obtained during studying and the full score was 0.84 while that the ratio mean of the students' score obtained after studying and the full score was 0.81.The efficiency of the E- Learning for sound and hearing was 82.4% considered to be considerably efficient level. The means of the student's satisfactions that were consisted of using, presentation, content, evaluate and the total were 4.11, 3.81, 4.30, 4.25 and 4.12 respectively. They were at a good level. | en_US |