DC FieldValueLanguage
dc.contributor.advisor: สุมาลี สว่าง-
dc.contributor.author: ภัทราวดี มีลักษณ์-
dc.date.issued: 2563-
dc.description: วิทยานิพนธ์ (บธ.ม. (บริหารธุรกิจ)) -- มหาวิทยาลัยรังสิต, 2563
dc.description.abstract: งานวิจัยนี้มีวัตถุประสงค์ 1) เพื่อศึกษาความแตกต่างของปัจจัยด้านคุณลัักษณะส่วน บุคคลที่ส่งผลต่อการตัดสินใจซื้อเสื้อผ้ายี่ห้อคลอเส็ท 2) เพื่อศึกษาปัจจัยด้านการสื่อสาร การตลาดแบบบูรณาการที่ส่งผลต่อการตัดสินใจซื้อเสื้อผ้ายี่ห้อคลอเส็ท และ 3) เพื่อศึกษาปัจจัย ด้านภาพลักษณ์ตราสินค้า ที่ส่งผลต่อการตัดสินใจซื้อเสื้อผ้ายี่ห้อคลอเส็ท ประชากรที)ใช้ในการ วิจัย คือ ผู้บริโภคเพศหญิงที่เคยซื้อเสื้อผ้ายี่ห้อคลอเส็ท กำหนดขนาดกลุ่มตัวอย่างโดยสูตรการ คำนวณกรณีไม่ ทราบจำนวนประชากรที่แน่นอน (W.G. Cochran, 1953) โดยเก็บแบบสอบถาม จากกลุ่มตัวอย่าง จำนวน 400 คน จากการสุ่มตัวอย่างแบบกำหนดโควตา วิเคราะห์สถิติเชิง พรรณนา ได้แก่ ค่าความ ถี่ร้อยละ ค่าเฉลี่ย และส่วนเบี่ยงเบนมาตรฐาน วิเคราะห์สถิติเชิง อนุมานด้วย t-test, One-way ANOVA (F-test, Welch), และการวิเคราะห์การถดถอยพหุคูณ (Multiple Regression Analysis) ผลการวิจัยพบว่า ผู้ตอบแบบสอบถามส่วนใหญ่มีอายุ 29-39 ปี (ร้อยละ 54.75) มีอาชีพ ธุรกิจส่วนตัว (ร้อยละ 51.25) มีรายได้ส่วนบุคคลต่อเดือนมากกว่า 50,000 บาท ต่อเดือน (ร้อยละ 34.00) มีสถานภาพสมรส (ร้อยละ48.25) และมีระดับการศึกษาปริญญาตรี (ร้อยละ 82.75) ปัจจัยการสื่อสารการตลาดแบบบูรณาการที่ส่งผลต่อการตัดสินใจซื้อเสื้อผ้ายี่ห้อคลอเส็ท จัดเรียง ตามลำดับความสำคัญ ได้แก่ ด้านการตลาดทางตรง ด้านการประชาสัมพันธ์ ด้านการส่งเสริม การขาย และด้านการขายโดยใช้พนักงาน ส่วนปัจจัยภาพลักษณ์ตราสินค้าที่ส่งผลต่อการตัดสินใจ ซื้อเสื้อผ้ายี่ห้อคลอเส็ท ได้แก่ คุณลักษณะ คุณประโยชน์ และทัศนคติ ตามลำดับ และการตัดสินใจ ซื้อเสื้อผ้ายี่ห้อคลอเส็ทในภาพรวมอยู่ในระดับมาก
dc.language.isoother
dc.publisher: มหาวิทยาลัยรังสิต
dc.subject: การสื่อสารการตลาด -- วิจัย
dc.subject: ตราสินค้า
dc.subject: ภาพลักษณ์ตราสินค้า -- วิจัย
dc.title: ปัจจัยด้านการสื่อสารการตลาดแบบบูรณาการและปัจจัยด้านภาพลักษณ์ตราสินค้าที่ส่งผลต่อการตัดสินใจซื้อเสื้อผ้ายี่ห้อคลอเส็ท
dc.title.alternative: The integrated marketing communication and brand image affecting the decision to purchase Kloset’s clothing
dc.type: Thesis
dc.description.other-abstract: The objectives of this research are 1) to study the difference of personal characteristics affecting the decision to purchase Kloset’s clothing; 2) to study the integrated marketing communication factors affecting the decision to purchase Kloset’s clothing; and 3) to study brand image factors affecting the decision to purchase Kloset’s clothing. The population of this research is female consumers who have purchased Kloset’s clothing. According to the data collection, there are questionnaires collected from the sum of 400 samples (W.G. Cochran, 1953) by Quota Sampling method. The descriptive statistical analysis includes frequency, percentage, mean and standard deviation, while inferential statistical analysis consists of t-test, One-way ANOVA (F-test, Welch) and multiple regression. Research result reviews that most of the respondents are female, aged 29-39 years (54.75%) with a personal business career (51.25%), the average monthly income over 50,000 baht (34.00%), marital status of being married (48.25%) and Bachelor’s Degree (82.75%). The integrated marketing communication factors affecting the decision to purchase Kloset’s clothing, sorted by priority order, are direct marketing, public relations, sales promotion and personal selling, whereas brand image factors comprise attribute, benefit and attitude. The overall decision to purchase Kloset’s clothing is at the high level
dc.description.degree-name: บริหารธุรกิจมหาบัณฑิต
dc.description.degree-level: ปริญญาโท
dc.contributor.degree-discipline: บริหารธุรกิจ