https://rsuir-library.rsu.ac.th/handle/123456789/373Full metadata record
| DC Field | Value | Language |
| dc.contributor.advisor | สรพงษ์ วงศ์ธีระธรณ์ | - |
| dc.contributor.author | เนตรชนก พฤกษชาติ | - |
| dc.date.issued | 2563 | - |
| dc.description | วิทยานิพนธ์ (นศ.ม (นิเทศศาสตร์)) -- มหาวิทยาลัยรังสิต, 2563 | en_US |
| dc.description.abstract | การวิจัยครั้งนี้มีวัตถุประสงค์ 1) เพื่อศึกษากลยุทธ์การสื่อสารองค์กรผ่านกิจกรรมเพื่อแสดง ความรับผิดชอบต่อสังคมในประเทศไทย และ 2) เพื่อศึกษาปัจจัยที่ส่งผลต่อผลสัมฤทธ์ิของกิจกรรม เพื่อแสดงความรับผิดชอบต่อสังคมในประเทศไทย การวิจัยนี้เป็นการวิจัยเชิงคุณภาพ (Qualitative Research) โดยศึกษารวบรวมข้อมูลจากเอกสาร (Documentary Research) คือ สื่อประชาสัมพันธ์ โครงการฯ และการสัมภาษณ์เชิงลึก (In-depth Interviews) ตั้งแต่ปี พ.ศ. 2558-2561 รวมระยะเวลา 4 ปี ผลการศึกษาพบว่า กลยุทธ์การสื่อสารองค์กรผ่านกิจกรรมเพื่อแสดงความรับผิดชอบต่อสังคมในประเทศไทย สามารถสรุปได้ 6 กลยุทธ์ ได้แก่ 1) กลยุทธ์การให้ความสำคัญด้านสิ่งแวดล้อม 2) กลยุทธ์การมี ส่วนร่วมของบุคลากร 3) กลยุทธ์การสร้างชุมชนสัมพันธ์ 4) กลยุทธ์การพัฒนาอย่างยั่งยืน 5) กลยุทธ์การสื่อสารภายในองค์กร 6) กลยุทธ์การสื่อสารภายนอก ปัจจัยที่ส่งผลต่อผลสัมฤทธ์ิของกิจกรรมเพื่อแสดงความรับผิดชอบต่อสังคมได้ ประกอบด้วย 6 ปัจจัย เช่นกัน ได้แก่ 1) ปัจจัยการได้รับการสนับสนุนจากองค์กร 2) ปัจจัยการมี ส่วนร่วมของบุคลากร 3) ปัจจัยการเป็นองค์กรเพื่อสังคม 4) ปัจจัยการสื่อสารขององค์กรผ่าน กิจกรรมเพื่อแสดงความรับผิดชอบต่อสังคม 5) ปัจจัยการสร้างเครือข่ายทางสังคม 6) ปัจจัยความ ต่อเนื่องในการดำเนินกิจกรรมการแสดงความรับผิดชอบต่อสังคม | en_US |
| dc.language.iso | other | en_US |
| dc.publisher | มหาวิทยาลัยรังสิต | en_US |
| dc.subject | กลยุทธ์การสื่อสาร | en_US |
| dc.subject | ความรับผิดชอบต่อสังคมขององค์กร | en_US |
| dc.subject | ความรับผิดชอบต่อสังคม | en_US |
| dc.title | กลยุทธ์การสื่อสารขององค์กรผ่านกิจกรรมเพื่อแสดงความรับผิดชอบต่อสังคมในประเทศไทย | en_US |
| dc.title.alternative | Corporate communication strategy through corporate social responsibility in Thailand | en_US |
| dc.type | Thesis | en_US |
| dc.description.other-abstract | The objectives of this research study are 1) to study the strategy of corporate communication through activities to demonstrate social responsibility in Thailand, and 2) to study the factors that affect the achievement of activities that demonstrate social responsibility in Thailand. The study is regarded a qualitative research that focuses on studying and collecting the data from documents through the public relations media of the project and in-depth interviews from 2015 - 2018. The results showed that corporate communication strategy through corporate social responsibility in Thailand can be summarized into six strategies that are 1) environmental priority strategy, 2) personnel participation strategy, 3) community relations strategy, 4) sustainable development strategy, 5) internal communication strategy, and 6) external communication strategy. There are six factors affecting the achievement of corporate social responsibility as follows: 1) factors being supported by the organization, 2) personnel participation factors, 3) organizational factors for society, 4) communication factors of the organization through activities to show social responsibility, 5) social networking factors, and 6) factors for the continuation of the activities showing social responsibility | en_US |
| dc.description.degree-name | นิเทศศาสตรมหาบัณฑิต | en_US |
| dc.description.degree-level | ปริญญาโท | en_US |
| dc.contributor.degree-discipline | นิเทศศาสตร์ | en_US |