Title: รูปแบบความสัมพันธ์เชิงสาเหตุความภักดีที่มีต่อตราสินค้ายูนิโคล่ผ่านสื่อสังคมออนไลน์ของผู้บริโภคในกรุงเทพมหานครและปริมณฑล
Other Titles: Causal relationship model of brand loyalty on social media of uniqlo consumers in Bangkok Metropolitan Regionbangkok metropolitan region
Authors: วรรณเทพ จันทร์จรูญจิต
metadata.dc.contributor.advisor: สมชาย เล็กเจริญ
Keywords: ตราสินค้า -- ความพอใจของผู้บริโภค;ความภักดีของลูกค้า -- วิจัย;ยูนิโคล่ (ชื่อตราผลิตภัณฑ์);เสื้อผ้าสำเร็จรูป -- การตลาด
Issue Date: 2563
Publisher: มหาวิทยาลัยรังสิต
Abstract: การวิจัยครั้งนี้มีวัตถุประสงค์ 1) เพื่อพัฒนารูปแบบความสัมพันธ์เชิงสาเหตุความภักดีที่มี ต่อตราสินค้ายูนิโคล่ผ่านสื่อสังคมออนไลน์ของผู้บริโภคในเขตกรุงเทพมหานครและปริมณฑล 2) เพื่อตรวจสอบความสอดคล้องของรูปแบบความสัมพันธ์เชิงสาเหตุที่พัฒนาขึ้นกับข้อมูล เชิงประจักษ์ เป็นการวิจัยเชิงปริมาณ ซึ่งใช้แบบสอบถามออนไลน์เป็นเครื่องมือในการเก็บรวบรวม ข้อมูลกับกลุ่มตัวอย่าง จำนวน 309 คน สถิติที่ใช้ในการวิเคราะห์ข้อมูล ได้แก่ ค่าความถี่ ค่าร้อยละ ค่าเฉลี่ย ค่าเบี่ยงเบนมาตรฐาน ค่าความเบ้ ค่าความโด่ง และใช้โมเดลสมการโครงสร้างในการ วิเคราะห์ความสัมพันธ์เชิงสาเหตุ เพื่อหาเส้นทางอิทธิพลเชิงสาเหตุของตัวแปร พบว่ารูปแบบ ความสัมพันธ์เชิงสาเหตุทีพัฒนาขึ้นสอดคล้องกับข้อมูลเชิงประจักษ์เป็นอย่างดี โดยมี ค่าสัมประสิทธิ์ การพยากรณ์เท่ากับ 0.88 ซึ่งแสดงถึงปัจจัยเชิงสาเหตุของผู้บริโภคในเขต กรุงเทพมหานครและปริมณฑล ทั้งด้านภาพลักษณ์ ด้านประสบการณ์ ด้านความน่าเชื่อถือ และ ด้านความภักดีมีความสัมพันธ์เชิงบวกในความภักดีที่มีต่อตราสินค้ายูนิโคล่ผ่านสื่อสังคมออนไลน์ ของผู้บริโภคในเขตกรุงเทพมหานครและปริมณฑล อย่างมีนัยสำคัญทางสถิติ
metadata.dc.description.other-abstract: The objectives of this research were (1) to build a causal relationship model of brand loyalty on social media of consumers in Bangkok Metropolitan Region and (2) to investigate the consistency of the causal relationship model, the brand loyalty on social media of UNIQLO consumers, and the empirical data. This quantitative research employed an online questionnaire to collect data from 309 samples. The statistics used were frequency, percentage, mean, standard deviation, skewness and kaleidoscope. The structural equation model was also employed to discover the structural relationship among the variables. The research findings showed that the casual relationship model was developed in accordance with empirical data with a predictive coefficient of 0.88. Brand image, brand experience, brand trust, and brand loyalty were found to have positive relationship with the brand loyalty on social media of UNIQLO consumers with statistical significance.
Description: วิทยานิพนธ์ (สท.ม. (เทคโนโลยีสื่อสังคม)) -- มหาวิทยาลัยรังสิต, 2563
metadata.dc.description.degree-name: สารสนเทศศาสตรมหาบัณฑิต
metadata.dc.description.degree-level: ปริญญาโท
metadata.dc.contributor.degree-discipline: เทคโนโลยีสื่อสังคม
URI: https://rsuir-library.rsu.ac.th/handle/123456789/539
metadata.dc.type: Thesis