https://rsuir-library.rsu.ac.th/handle/123456789/545
DC Field | Value | Language |
dc.contributor.advisor | สมชาย เล็กเจริญ | - |
dc.contributor.author | ปัณติฌา ธรรมกุลธารี | - |
dc.date.issued | 2563 | - |
dc.description | วิทยานิพนธ์ (สท.ม. (เทคโนโลยีสื่อสังคม)) -- มหาวิทยาลัยรังสิต, 2563 | en_US |
dc.description.abstract | งานวิจัยครั้งนี้มีวัตถุประสงค์เพื่อพัฒนาและตรวจสอบความสอดคล้องของโมเดลความสัมพันธ์เชิงสาเหตุความตั้งใจซื้อซ้ำเสื้อผ้าแฟชั่นผ่านแอปพลิเคชันโพเมโลของผู้บริโภคในเขตกรุงเทพมหานครและปริมณฑลและเพื่อศึกษาปัจจัยเชิงสาเหตุที่มีอิทธิพลต่อความตั้งใจซื้อซ้ำเสื้อผ้าแฟชั่นผ่านแอปพลิเคชันโพเมโลของผู้บริโภคในเขตกรุงเทพมหานครและปริมณฑล เครื่องมือที่ใช้ในการวิจัย ได้แก่ แบบสอบถามออนไลน์ กลุ่มตัวอย่าง ได้แก่ ผู้ที่เคยซื้อเสื้อผ้าแฟชั่นผ่านแอปพลิเคชันโพเมโลอย่างน้อย 2 ครั้ง จำนวน 350 คน สถิติที่ใช้ในการวิเคราะห์ข้อมูล ได้แก่ ความถี่ ร้อยละ และโมเดลสมการโครงสร้าง ผลการวิจัย พบว่าโมเดลความสัมพันธ์เชิงสาเหตุที่พัฒนาขึ้นประกอบด้วย 4 ด้าน ได้แก่ 1) ด้านบริการหลังการขาย 2) ด้านความพึงพอใจ 3) ด้านความไว้วางใจ 4) ด้านความตั้งใจซื้อซ้ำและโมเดลความสัมพันธ์เชิงสาเหตุที่พัฒนาขึ้นสอดคล้องกับข้อมูลเชิงประจักษ์เป็นอย่างดี ค่าสัมประสิทธิ์การพยากรณ์เท่ากับ 0.87 แสดงว่าตัวแปรในโมเดลสามารถอธิบายความแปรปรวนของความตั้งใจซื้อซ้าเสื้อผ้าแฟชั่นผ่านแอปพลิเคชันโพเมโลได้ ร้อยละ 87 พบว่า ด้านความพึงพอใจเป็นปัจจัยที่มีอิทธิพลมากที่สุดต่อความตั้งใจซื้อซ้ำเสื้อผ้าแฟชั่นผ่านแอปพลิเคชันโพเมโลของผู้บริโภคในเขตกรุงเทพมหานครและปริมณฑล | en_US |
dc.language.iso | other | en_US |
dc.publisher | มหาวิทยาลัยรังสิต | en_US |
dc.subject | เสื้อผ้า -- การตลาด | en_US |
dc.subject | ความภักดีของลูกค้า | en_US |
dc.subject | ความพอใจของผู้บริโภค | en_US |
dc.subject | การซื้อสินค้า -- ปัจจัย | en_US |
dc.title | ปัจจัยเชิงสาเหตุที่มีอิทธิพลต่อความตั้งใจซื้อซ้ำเสื้อผ้าแฟชั่นผ่านแอปพลิเคชันโพเมโลของผู้บริโภคในเขตกรุงเทพมหานครและปริมณฑล | en_US |
dc.title.alternative | The causal factors influencing consumers repurchase intention for fashion clothes on Pomelo application in Bangkok and its vicinity | en_US |
dc.type | Thesis | en_US |
dc.description.other-abstract | The objective of this research was to 1) develop and to validate the consistency of a causal relationship modal of consumers repurchase intention for fashion clothes on Pomelo Application and to 2) study the causal factors influencing consumers repurchase intention for fashion clothes on Pomelo Application in Bangkok and its vicinity. The tools used in the research were online questionnaires. The sample group consisted of 350 peoples who have been repurchase fashion clothes on Pomelo Application. The statistics used in data analysis were frequency, percentage and structural equation model. The results of the research were the development of the causal relationship model consisting of 4 components were 1) After Services 2) Satisfaction Services 3) Trust and 4) Repurchase Intention and that the causal relationship model was developed in accordance with empirical data. The final was predictive coefficient of 0.87, indicating that the variables in the model can explain the variance of the consumers repurchase intention for fashion clothes on Pomelo Application by 87 percent. It was found that the Satisfaction Services were the most influence on influencing consumers Repurchase Intention for fashion clothes on Pomelo Application in Bangkok and its vicinity | en_US |
dc.description.degree-name | สารสนเทศศาสตรมหาบัณฑิต | en_US |
dc.description.degree-level | ปริญญาโท | en_US |
dc.contributor.degree-discipline | เทคโนโลยีสื่อสังคม | en_US |