https://rsuir-library.rsu.ac.th/handle/123456789/547
DC Field | Value | Language |
dc.contributor.advisor | สุมามาลย์ ปานคำ | - |
dc.contributor.author | นงนภัส ชัยรักษา | - |
dc.date.issued | 2563 | - |
dc.description | วิทยานิพนธ์ (สท.ม. (เทคโนโลยีสื่อสังคม)) -- มหาวิทยาลัยรังสิต, 2563 | en_US |
dc.description.abstract | งานวิจัยครั้งนี้มีวัตถุประสงค์เพื่อพัฒนาและตรวจสอบความสอดคล้องของโมเดลความสัมพันธ์เชิงสาเหตุความภักดีในการซื้อเสื้อผ้าบนเพจเฟซบุ๊ก TONPRIGSHOP ของผู้บริโภคในประเทศไทย และเพื่อศึกษาปัจจัยเชิงสาเหตุที่มีผลต่อความภักดีในการซื้อเสื้อผ้าบนเพจเฟซบุ๊กTONPRIGSHOP ของผู้บริโภคในประเทศไทย เครื่องมือที่ใช้ในการวิจัย ได้แก่ แบบสอบถามออนไลน์ กลุ่มตัวอย่าง ได้แก่ ผู้ที่เคยซื้อเสื้อผ้าบนเพจเฟซบุ๊ก TONPRIGSHOP ที่อาศัยในประเทศไทยจำนวน 430 คน สถิติที่ใช้ในการวิเคราะห์ข้อมูล ได้แก่ ความถี่ ร้อยละและโมเดลสมการโครงสร้าง ผลการวิจัยพบว่า โมเดลความสัมพันธ์เชิงสาเหตุที่พัฒนาขึ้น ประกอบด้วย4 องค์ประกอบ ได้แก่ 1. ด้านการรับรู้ในคุณภาพสินค้า 2. ด้านภาพลักษณ์ของตราสินค้า 3. ด้านความน่าเชื่อถือของตราสินค้า 4. ด้านความภักดีต่อตราสินค้า และโมเดลที่พัฒนาขึ้นมีความสอดคล้องกับข้อมูลเชิงประจักษ์เป็นอย่างดี โดยมีค่าสถิติไค-สแควร์ (x^2 ) เท่ากับ 319.36, ค่าองศาอิสระ (df) เท่ากับ 162, ค่า CMIN/df เท่ากับ 1.97, ค่า GFI เท่ากับ 0.93, ค่า AGFI เท่ากับ 0.91,ค่า SRMR เท่ากับ 0.04, ค่า RMSEA เท่ากับ 0.05 ค่าสัมประสิทธ์การพยากรณ์เท่ากับ 0.66 แสดงว่าตัวแปรในโมเดลสามารถอธิบายความแปรปรวนของความภักดีในการซื้อเสื้อผ้าบนเพจเฟซบุ๊กTONPRIGSHOP ได้ร้อยละ 66 ปัจจัยด้านความภักดีต่อตราสินค้าได้รับอิทธิพลทางตรงจากปัจจัยด้านภาพลักษณ์ของตราสินค้า ขนาดอิทธิพลเท่ากับ 0.73 และได้รับอิทธิพลทางอ้อมจากปัจจัยด้านการรับรู้ในคุณภาพสินค้า ขนาดอิทธิพลเท่ากับ 0.70 ซึ่งผู้ประกอบการธุรกิจออนไลน์สามารถนาผลวิจัยที่ได้ไปใช้เป็นแนวทางในการวางแผนกลยุทธ์ทางการตลาดบนเฟซบุ๊กต่อไป | en_US |
dc.language.iso | other | en_US |
dc.publisher | มหาวิทยาลัยรังสิต | en_US |
dc.subject | เสื้อผ้า -- การตลาด | en_US |
dc.subject | ความภักดีของลูกค้า | en_US |
dc.subject | ความพอใจของผู้บริโภค | en_US |
dc.subject | ตราสินค้า -- ความพอใจของผู้บริโภค -- วิจัย | en_US |
dc.title | ปัจจัยเชิงสาเหตุที่มีผลต่อความภักดีในการซื้อเสื้อผ้าบนเพจเฟซบุ๊ก Tonprigshop ของผู้บริโภคในประเทศไทย | en_US |
dc.title.alternative | Causal factors affecting loyalty in buying clothes on Tonprigshop facebook pageof consumers in Thailand | en_US |
dc.type | Thesis | en_US |
dc.description.other-abstract | The objective of this research was to developing and the casual relationship model of Affect the loyalty in buying clothes on Facebook page Tonprigshop of consumer in Thailand and to study the reasons that affect the loyalty of buying clothes on Facebook Tonprigshop of the order in Thailand. The tools used in the research are online questionnaires. The sample group consisted of 430 people was selected from who used to buy clothes on the page Facebook Tonprigshop. The statistics used in data analysis were frequency, percentage and the structural equation model. The results of this research were the development of the causal relationship model consisting of 4 components are 1. Perceived Quality 2. Brand Image 3. Brand Trust and 4. Brand Loyalty and the developed model was relevant to the empirical data fairly well with the (x^2 ) = 319.36, degrees of freedom (df) = 162, CMIN / DF = 1.97, GFI = 0.93, AGFI = 0.91, SRMR = 0.04, RMSEA = 0.05 and the final is the predictive coefficient of 0.66 It was found that 66 percent. Factor Brand Loyalty had been a direct effect on Brand Image with the effect size of 0.73 and an indirect effect by Perceived Quality with the effect size of 0.70 The online business entrepreneurs can use the research results as a guideline for planning their marketing strategies on Facebook page | en_US |
dc.description.degree-name | สารสนเทศศาสตรมหาบัณฑิต | en_US |
dc.description.degree-level | ปริญญาโท | en_US |
dc.contributor.degree-discipline | เทคโนโลยีสื่อสังคม | en_US |