DC FieldValueLanguage
dc.contributor.advisor: สมชาย เล็กเจริญ-
dc.contributor.author: กฤษฎา ฟักสังข์-
dc.date.issued: 2563-
dc.description: วิทยานิพนธ์ (สท.ม. (เทคโนโลยีสื่อสังคม)) -- มหาวิทยาลัยรังสิต, 2563
dc.description.abstract: งานวิจัยครั้งนี้มีวัตถุประสงค์เพื่อพัฒนาและตรวจสอบความสอดคล้องของโมเดลความสัมพันธ์เชิงสาเหตุความตั้งใจซื้อซ้ำแพ็กเกจทัวร์ผ่านแอปพลิเคชันอโกด้าของผู้บริโภคในเขตกรุงเทพมหานครและปริมณฑล และเพื่อศึกษาปัจจัยเชิงสาเหตุที่มีอิทธิพลต่อความตั้งใจซื้อซ้าแพ็กเกจทัวร์ผ่านแอปพลิเคชันอโกด้าของผู้บริโภคในเขตกรุงเทพมหานครและปริมณฑล เครื่องมือที่ใช้ในการวิจัย ได้แก่ แบบสอบถามออนไลน์ กลุ่มตัวอย่าง ได้แก่ ผู้ที่เคยซื้อแพ็กเกจทัวร์ผ่าน แอปพลิเคชันอโกด้าอย่างน้อย 2 ครั้งขึ้นไปและพักอาศัยในเขตกรุงเทพมหานครและปริมณฑล จำนวน 215 คน สถิติที่ใช้ในการวิเคราะห์ข้อมูล ได้แก่ ความถี่ ร้อยละ และโมเดลสมการโครงสร้าง ผลการวิจัยพบว่า โมเดลความสัมพันธ์เชิงสาเหตุที่พัฒนาขึ้นประกอบด้วย 4 องค์ประกอบ ได้แก่ 1) ด้านการรับรู้คุณภาพบริการ 2) ด้านการรับรู้คุณค่า 3) ด้านความพึงพอใจ 4) ด้านความตั้งใจซื้อซ้า และโมเดลมีความสอดคล้องกับข้อมูลเชิงประจักษ์เป็นอย่างดี โดยมีค่าสถิติไค-สแควร์ (x^2 ) เท่ากับ 165.78, ค่า CMIN/df เท่ากับ 1.11, ค่าองศาอิสระ (df) เท่ากับ 149, ค่า GFI เท่ากับ 0.93, ค่า AGFI เท่ากับ 0.90, ค่า SRMR เท่ากับ 0.03, ค่า RMSEA เท่ากับ 0.02, ค่าสัมประสิทธิ์การพยากรณ์เท่ากับ 0.80 แสดงว่าตัวแปรในโมเดลสามารถอธิบายความแปรปรวนของความตั้งใจซื้อซ้ำแพ็กเกจทัวร์ผ่านแอปพลิเคชันอโกด้าได้ร้อยละ 80 พบว่า ด้านความพึงพอใจมีอิทธิพลมากที่สุดต่อความตั้งใจชื้อซ้ำแพ็กเกจทัวร์ผ่านแอปพลิเคชันอโกด้าของผู้บริโภคในเขตกรุงเทพมหานครและปริมณฑล
dc.language.isoother
dc.publisher: มหาวิทยาลัยรังสิต
dc.subject: การท่องเที่ยว -- กรุงเทพมหานคร
dc.subject: ความภักดีของลูกค้า
dc.subject: ความพอใจของผู้บริโภค
dc.subject: การตลาด -- การตัดสินใจ
dc.title: ปัจจัยเชิงสาเหตุที่มีอิทธิพลต่อความตั้งใจซื้อซ้ำแพ็กเกจทัวร์ผ่านแอปพลิเคชันอโกด้าของผู้บริโภคในเขตกรุงเทพมหานครและปริมณฑล
dc.title.alternative: The influence of causal factors of package tour repurchase intention on Agoda application of consumers in Bangkok and its vicinity
dc.type: Thesis
dc.description.other-abstract: The objectives of this research were 1) to develop and examine the consistency of the causal relationship model of consumers repurchase intention for package tour on Agoda Application and 2) to study the influence of causal factors of package tour repurchase intention on Agoda Application of consumers in Bangkok and its vicinity. The research tool is an online questionnaire. The sample group was 215 people who have repurchased package tour on Agoda Application and lived in Bangkok and its vicinity. The statistics used in data analysis were frequency, percentage and structural equation. The results of this research were the development of the causal relationship model consisted of 4 components including. 1) Perceived Service Quality 2) Perceived Value 3) Satisfaction 4) Repurchase Intention. The model was consistent with the empirical data to a great extent. The statistics showed that the Chi-square statistics goodness fit test (x^2 ) = 165.78, degrees of freedom (df) = 149, CMIN/df = 1.11, GFI = 0.93, AGFI = 0.90 SRMR = 0.03, RMSEA = 0.02 and the final was predictive coefficient of 0.80, indicating that the variance in the model can explain the variance in package tour repurchase intention on Agoda Application by 80 percent. It was found that Satisfaction was the most influential to package tour repurchase intention on Agoda Application of consumers in Bangkok and its vicinity.
dc.description.degree-name: สารสนเทศศาสตรมหาบัณฑิต
dc.description.degree-level: ปริญญาโท
dc.contributor.degree-discipline: เทคโนโลยีสื่อสังคม