https://rsuir-library.rsu.ac.th/handle/123456789/688
DC Field | Value | Language |
dc.contributor.advisor | จิดาภา ถิรศิริกุล | - |
dc.contributor.author | คชฤทธิ์ คชพลายุกต์ | - |
dc.date.issued | 2561 | - |
dc.description | วิทยานิพนธ์ (รป.ม. (รัฐประศาสนศาสตร์)) -- มหาวิทยาลัยรังสิต, 2561 | en_US |
dc.description.abstract | การวิจัยครั้งนี้มีวัตถุประสงค์ เพื่อศึกษาปัจจัยที่มีผลต่อความพึงพอใจของประชาชนที่มีต่อ โครงการฝากบ้านกับตำรวจของสถานีตำรวจนครบาลพหลโยธิน และเสนอแนะแนวทางการพัฒนาระดับความพึงพอใจของประชาชนที่มีต่อโครงการฝากบ้านกับตำรวจของสถานีตำรวจนครบาลพหลโยธินโดยเก็บข้อมูลจากกลุ่มตัวอย่าง คือ ผู้เข้าร่วมโครงการฝากบ้านไว้กับตำรวจ ในจังหวัดกรุงเทพมหานคร เขต จตุจักร จำนวน 398 ราย ด้วยการแจกแบบสอบถาม ซึ่งใช้สถิติ ค่าร้อยละ ค่าเฉลี่ย ค่าส่วนเบี่ยงเบนมาตรฐาน การวิเคราะห์สัมประสิทธิ์ สหสัมพันธ์เพียร์สันและ การวิเคราะห์สมการถดถอยพหุคูณโดยใช้วิธีการ Stepwise ผลการศึกษาพบว่า ปัจจัยด้านนโยบาย ปัจจัยด้านกลุ่มเป้าหมาย และปัจจัยด้านสังคมมีผล เชิงบวก ต่อประสิทธิผลการนำนโยบายแนวทางการยกระดับความพึงพอใจในโครงการฝากบ้านไว้กับตำรวจสถานีตำรวจนครบาลพหลโยธินอย่างมีนัยสำคัญทางสถิติที่ระดับ .01 โดยมีข้อเสนอแนะการพัฒนาระดับความพึงพอใจของประชาชนที่มีต่อโครงการฝากบ้านกับตำรวจของสถานีตำรวจนครบาลพหลโยธิน กล่าวคือ 1) หน่วยงานภาครัฐควรเพิ่มงบประมาณในการรณรงค์และประชาสัมพันธ์ เกี่ยวกับกฎหมายการฝากบ้านไว้กับตำรวจ ทุกภูมิภาค ทั้งในส่วนกลางและในส่วนท้องถิ่นเพื่อให้ประชาชนที่เข้าร่วมโครงการได้มีความรู้ ความเข้าใจ เกี่ยวกับโครงการ ฝากบ้านไว้กับตำรวจ 2) ในการพัฒนาประสิทธิผล หน่วยงานภาครัฐที่เกี่ยวข้อง ควรเผยแพร่ประชาสัมพันธ์ให้ประชาชนผู้เข้าร่วมโครงการ มีความรู้ความเข้าใจเกี่ยวกับโครงการ ข้อเสนอแนะสำหรับงานวิจัยครั้งต่อไปคือ 1) ในการพัฒนาประสิทธิผล หน่วยงานภาครัฐที่เกี่ยวข้อง ควรมีการบูรณาการประสานผ่านทาง สื่อสังคมออนไลน์ระหว่างประชาชนกับสายตรวจ ได้โดยตรงเพื่อความสะดวกสบายและเพิ่มประสิทธิภาพการให้บริการประชาชนให้ดียิ่งขึ้น 2) ในการพัฒนาประสิทธิผล หน่วยงานภาครัฐที่เกี่ยวข้อง ควรเพิ่มจำนวนสายตรวจให้มากพอซึ่งจะส่งผลให้ช่วงช่องเวลาในการออกตรวจของสายตรวจ ไม่เกิดช่องว่าง ทำให้การตรวจมีเวลาที่ครอบคลุมเพียงพอกับพื้นที่รับผิดชอบ | en_US |
dc.language.iso | other | en_US |
dc.publisher | มหาวิทยาลัยรังสิต | en_US |
dc.subject | สถานีตำรวจนครบาลพหลโยธิน - บริการชุมชน | en_US |
dc.subject | ตำรวจนครบาล -- การทำงาน -- วิจัย | en_US |
dc.subject | ตำรวจ -- บริการชุมชน | en_US |
dc.title | แนวทางการยกระดับความพึงพอใจในโครงการฝากบ้านไว้กับตำรวจ สถานีตำรวจนครบาลพหลโยธิน | en_US |
dc.title.alternative | Approach to improve satisfaction with the house safety project by the Police of Phaholyothin Police Station | en_US |
dc.type | Thesis | en_US |
dc.description.other-abstract | This research aims to: To study the factors that affect the satisfaction of the people. Home Depot Project with Phaholyothin Police Station A study on the satisfaction of the public with the police station of Phaholyothin Police Station. It was suggested that the people's satisfaction toward the housing project should be improved with the police of Phaholyothin Police Station. In Bangkok, Chatuchak district, 398 questionnaires were used. The statistics used in the study were percentage, mean, arithmetic mean. Standard deviation And Pearson Correlation and Multiple Regression Analysis. The study indicated that Policy Factor Target group The social factors have a positive effect on the effectiveness of the implementation of the policy of raising the level of satisfaction in home projects with police at Phahonyothin Police Station at the .01 level. 1) Government agencies should increase budget for campaign and public relations. Corinthians About the law, the deposit of houses with the police in all regions, both in the central and local, so that people participating in the program have knowledgeable about the project home to the police. 2) To develop the effectiveness. Relevant government agencies should publicize to the people who participate in the project. Have knowledge about the project home. Suggestions for further research are: 1) Relevant government agencies It should be integrated through the synchronization. Social media between the public and the police. 2) To improve the effectiveness of the service. Relevant government agencies if the number of patrols is large enough to make the time slot for the examination. No gap, making the time available to cover the area responsible | en_US |
dc.description.degree-name | รัฐประศาสนศาสตรมหาบัณฑิต | en_US |
dc.description.degree-level | ปริญญาโท | en_US |
dc.contributor.degree-discipline | รัฐประศาสนศาสตร์ | en_US |