https://rsuir-library.rsu.ac.th/handle/123456789/732Full metadata record
| DC Field | Value | Language |
| dc.contributor.advisor | อาจยุทธ เนติธนากูล | - |
| dc.contributor.author | วีระยุทธ ผุยพรม | - |
| dc.date.issued | 2561 | - |
| dc.description | วิทยานิพนธ์ (ร.ม. (รัฐศาสตร์)) -- มหาวิทยาลัยรังสิต, 2561 | en_US |
| dc.description.abstract | การวิจัยครั้งนี้มีวัตถุประสงค์เพื่อศึกษาการสร้างความนิยมทางการเมืองของผู้บริหารสโมสรฟุตบอลไทย โดยผู้ศึกษาได้เลือกที่ศึกษาการสร้างความนิยมทางการเมืองของผู้บริหารสโมสรศรีสะเกษ เอฟซี ในการศึกษาวิจัยเรื่องการสร้างความนิยมทางการเมืองของผู้บริหารสโมสรฟุตบอลศรีสะเกษ เอฟซี เป็นงานวิจัยเชิงปริมาณ โดยใช้วิธีการวิจัยเชิงสำรวจ ผู้วิจัยได้ทำการเก็บรวบรวมข้อมูลจากการทำแบบสอบถาม กลุ่มตัวอย่างคือแฟนบอลทีมศรีสะเกษ เอฟซี จำนวน 400 คน และนำข้อมูลที่เก็บรวบรวมได้มาทำการวิเคราะห์ทางสถิติโดยใช้โปรแกรมคอมพิวเตอร์สำเร็จรูปผลการวิจัย การสร้างความนิยมการทางเมืองของผู้บริหารสโมสรฟุตบอลศรีสะเกษ เอฟซี พบว่า กลุ่มตัวอย่างส่วนใหญ่เป็นเพศชายมีอายุ 20 ปี อาชีพนักเรียนนักศึกษาสถานภาพโสดเหตุผลที่ชอบสโมสรเพราะเป็นสโมสรของท้องถิ่น/จังหวัดและเห็นด้วยกับการสนับสนุนให้นักการเมืองเข้ามาเป็นผู้บริหารสโมสรส่วนความพึงพอใจของแฟนบอลต่อการสร้างความนิยมทางการเมืองของผู้บริหารสโมสรฟุตบอลศรีสะเกษ เอฟซีในภาพรวมอยู่ในระดับมากที่สุดผลการทดสอบสมมติฐาน พบว่าปัจจัยส่วนบุคคลอายุ อาชีพ สถานภาพ การสนับสนุนให้นักการเมืองเข้ามาเป็นผู้บริหารสโมสรที่แตกต่างกันมีการสร้างความนิยมทางการเมืองของผู้บริหารสโมสรฟุตบอลศรีสะเกษ เอฟซีมีความพึงพอใจที่ไม่แตกต่างกันส่วน เหตุผลที่ชอบสโมสรความพึงพอใจที่แตกต่างกัน | en_US |
| dc.language.iso | other | en_US |
| dc.publisher | มหาวิทยาลัยรังสิต | en_US |
| dc.subject | สโมสรฟุตบอลศรีสะเกษ เอฟซี | en_US |
| dc.subject | การเมืองกับการกีฬา | en_US |
| dc.subject | ผู้บริหารทีมฟุตบอล | en_US |
| dc.subject | การมีส่วนร่วมทางการเมือง | en_US |
| dc.title | การสร้างความนิยมทางการเมืองของผู้บริหารสโมสรฟุตบอลศรีสะเกษ เอฟซี | en_US |
| dc.title.alternative | Building the political popularity of the administrators of Sisaket Football Club | en_US |
| dc.type | Thesis | en_US |
| dc.description.other-abstract | The objective of this research was to study the way to build political popularity of Thai football club administrators by exploring the case study on Sisaket Football Club. This study was a quantitative research using survey research. Data were collected through the questionnaires. The sample of this study consisted of 400 fans of Sisaket Football Club. Data collected were then analyzed by statistical analysis through software package. The results of this research showed that most of the respondents were males, aged 20 years, students, and singles. The reason they prefer Sisaket Football Club was because it was provincial club. The respondents agreed to support politicians to become club administrators. Overall satisfaction of the respondents towards the way to build political popularity of Sisaket Football Club administrators was at the highest level. The results of testing hypothesis showed that the respondents with different age, occupation, marital status, and support politicians to become FC administrators had indifferent satisfaction with the way to build political popularity of Sisaket FC administrators. They had different satisfaction with the reason they prefer Sisaket Football Club | en_US |
| dc.description.degree-name | รัฐศาสตรมหาบัณฑิต | en_US |
| dc.description.degree-level | ปริญญาโท | en_US |
| dc.contributor.degree-discipline | รัฐศาสตร์ | en_US |