https://rsuir-library.rsu.ac.th/handle/123456789/792
DC Field | Value | Language |
dc.contributor.advisor | ชัชชญา พีระธรณิศร์ | - |
dc.contributor.author | ชนิดา จันทร์สาร | - |
dc.date.issued | 2561 | - |
dc.description | วิทยานิพนธ์ (ศษ.ม. (การบริหารการศึกษา)) -- มหาวิทยาลัยรังสิต, 2561 | en_US |
dc.description.abstract | การวิจัยนี้มีวัตถุประสงค์เพื่อศึกษาระดับความพึงพอใจและปัจจัยที่มีผลต่อความพึงพอใจของผู้เรียนต่อการจัดการการศึกษา วิทยาลัยการบินและคมนาคม มหาวิทยาลัยศรีปทุม โดยใช้ระเบียบวิธีวิจัยเชิงสำรวจ (Survey Research) เครื่องมือที่ใช้ในการวิจัย คือ แบบสอบถามความพึงพอใจของผู้เรียนที่มีต่อการจัดการการศึกษา วิทยาลัยการบินและคมนาคม มหาวิทยาลัยศรีปทุม กลุ่มตัวอย่างที่ใช้ในการวิจัย ได้แก่ นักศึกษาชั้นปีที่ 1 และชั้นปีที่ 2 หลักสูตรวิทยาศาสตรบัณฑิต สาขาการจัดการความปลอดภัยการบิน วิทยาลัยการบินและคมนาคม มหาวิทยาลัยศรีปทุม จำนวน 155 คน ผลการวิจัยพบว่า 1) ความพึงพอใจของผู้เรียนภาพรวมอยู่ในระดับมาก เมื่อพิจารณาเป็นรายด้านพบว่า ด้านวิชาการมีค่าเฉลี่ยในระดับมาก รองลงมาคือ ด้านกายภาพ ด้านงบประมาณ และด้านการจัดการทั่วไปตามลำดับ 2) ปัจจัยที่มีผลต่อความพึงพอใจของผู้เรียน พบว่า ผู้เรียน ส่วนใหญ่เป็นเพศชายมีความพึงพอใจในด้านกายภาพ อยู่ในระดับมาก ส่วนใหญ่อยู่ในช่วง อายุ 17-19 ปี มีความพึงพอใจระดับมากในด้านวิชาการ ผู้เรียนส่วนใหญ่ที่ศึกษาในชั้นปีที่ 1 มีความพึงพอใจด้านกายภาพอยู่ในระดับมาก และส่วนใหญ่มีภูมิลำเนาต่างจังหวัด มีความพึงพอใจ ด้านวิชาการอยู่ในระดับมาก โดยภาพรวมมีการจัดการการศึกษา ในวิทยาลัยการบินและคมนาคม มหาวิทยาลัยศรีปทุม สามารถตอบสนองความพึงพอใจของผู้เรียนในระดับมาก | en_US |
dc.language.iso | other | en_US |
dc.publisher | มหาวิทยาลัยรังสิต | en_US |
dc.subject | มหาวิทยาลัยศรีปทุม. วิทยาลัยการบินและคมนาคม -- นักศึกษา -- การศึกษาและการสอน (อุดมศึกษา) | en_US |
dc.subject | สถาบันอุดมศึกษา -- หลักสูตร | en_US |
dc.subject | การจัดการ -- การศึกษาและการสอน (อุดมศึกษา) | en_US |
dc.title | ความพึงพอใจของผู้เรียนที่มีต่อการจัดการการศึกษาวิทยาลัยการบินและคมนาคม มหาวิทยาลัยศรีปทุม | en_US |
dc.title.alternative | Students’ satisfaction towards educational management of College of Aviation & Transportation Sripatum University | en_US |
dc.type | Thesis | en_US |
dc.description.other-abstract | The objective of this research was to study the current situation entitled students’ satisfaction towards educational management of College of Aviation & Transportation, Sripatum University. The methodology of the survey research and instrument was a questionnaire on self-discipline of the students. The sample used in the study were 155 undergraduate students of Bachelor of Science (Aviation Safety Management). The results: 1) Students’ satisfaction was found at high level of the academic course, physical environment, budget plan and management of the education, respectively; 2) According to the factor analysis affecting the satisfaction of male students, were satisfied with physical environment and those in 17-19 years old were satisfied with the academic course. The first years students were satisfied with physical environment. The students domicile in countryside were satisfied with the academic course. It shows that Educational Management College of Aviation and Communications, Sriprathum University meets the needs of the students were found at high level. | en_US |
dc.description.degree-name | ศึกษาศาสตรมหาบัณฑิต | en_US |
dc.description.degree-level | ปริญญาโท | en_US |
dc.contributor.degree-discipline | การบริหารการศึกษา | en_US |