DC FieldValueLanguage
dc.contributor.advisor: พรรณเพ็ญ ฉายปรีชา-
dc.contributor.author: สิทธิกร จันทร์เจริญฤทธิ์-
dc.date.issued: 2561-
dc.description: วิทยานิพนธ์ (ศล.ม. (คอมพิวเตอร์อาร์ต)) -- มหาวิทยาลัยรังสิต, 2561
dc.description.abstract: โครงการออกแบบภาพยนตร์แอนิเมชันสั้นสามมิติ แนวระทึกขวัญสาหรับเยาวชน มีวัตถุประสงค์ในการออกแบบสื่อภาพยนตร์แอนิเมชันเพื่อปลูกฝัง และส่งเสริมให้เด็กมีความกล้าที่จะเผชิญปัญหา ซึ่งเป็นจุดเริ่มต้นที่สาคัญของการผ่านพ้นอุปสรรคต่าง ๆ โดยมีกลุ่มตัวอย่างในงาน วิจัยนี้เป็นเด็กอายุตั้งแต่ 6-12 ปี เนื่องจากเด็กในยุคปัจจุบันขาดความอดทน และใช้วิธีหนีปัญหามากกว่าจะพยายามแก้ไขปัญหา โดยผู้วิจัยได้ทำการ ศึกษาจากสื่อภาพยนตร์ โฆษณา หนังสือ บทความและอินเตอร์เน็ต ที่เกี่ยวข้องกับจิตวิทยาเด็ก และแนวทางการออกแบบภาพยนตร์แนวระทึกขวัญเพื่อนำมาวิเคราะห์ออกแบบเป็นงานภาพยนตร์แอนิเมชันสามมิตินี้ เพื่อให้ผู้ชมได้รับความเพลิด เพลินและได้มุมมองความคิดที่จะช่วยให้กลุ่มเป้าหมายมีความกล้า ที่จะเผชิญปัญหาโดยงานวิจัยชิ้นนี้ใช้โปรแกรม Autodesk May, Adobe Photoshop, และ Adobe After Effect เป็น เครื่องมือในการสร้างสรรค์ผลงาน
dc.language.isoother
dc.publisher: มหาวิทยาลัยรังสิต
dc.subject: ภาพยนตร์แอนิเมชั่น -- การออกแบบ -- วิจัย
dc.subject: ภาพยนตร์สามมิติ -- การออกแบบ -- วิจัย
dc.subject: ภาพยนตร์สยองขวัญ
dc.title: โครงการออกแบบแอนิเมชันสั้นสามมิติแนวระทึกขวัญสำหรับเยาวชน
dc.title.alternative: The production of 3d animation of short thriller for children
dc.type: Thesis
dc.description.other-abstract: The animation film of short thriller was designed to cultivate and encourage children to have the courage to face the problem. The targets in the study were children aged 6-12 years old. Recently, children present lack of patience and they choose a way that avoids problems instead of trying to face the problems. The research was conducted by the media, books, articles, films and the Internet which related to child psychology and design guidelines of thriller film. The data were analyzed to design a three-dimensional animation films. This research use Autodesk Maya, Adobe Photoshop, and Adobe After Effect as a tool for the design and production.
dc.description.degree-name: ศิลปศาสตรมหาบัณฑิต
dc.description.degree-level: ปริญญาโท
dc.contributor.degree-discipline: คอมพิวเตอร์อาร์ต