DC FieldValueLanguage
dc.contributor.advisor: วัฒนะ จูฑะวิภาต-
dc.contributor.author: นิจวรีย์ วรรณา-
dc.date.issued: 2561-
dc.description: วิทยานิพนธ์ (ศล.ม. (คอมพิวเตอร์อาร์ต)) -- มหาวิทยาลัยรังสิต, 2561
dc.description.abstract: โครงการออกแบบแอนิเมชันสามมิติ ส่งเสริมให้เด็กรู้จักการแก้ปัญหาโดยไม่ใช้ความรุนแรง มีวัตถุประสงค์เพื่อมุ่งหาแนวทางในการออกแบบภาพยนตร์แอนิเมชัน เพื่อส่งเสริมกลุ่มเป้าหมายวัย 6-12 ปี ให้รู้จักการแก้ปัญหาโดยไม่ใช้ความรุนแรง โดยผู้วิจัยได้ทำการศึกษาจากสื่อภาพยนตร์ หนังสือ และบทความที่เกี่ยวข้องกับประเด็นของความรุนแรงและทฤษฎีภาษากาย นำมาวิเคราะห์ออกแบบ และสร้างสรรค์เป็นงานแอนิเมชัน 3 มิติ ที่มีเนื้อหาเป็นตัวอย่างให้กับกลุ่มเป้าหมาย ได้ตระหนักถึงประโยชน์ของการจัดการความขัดแย้งโดยไม่ใช้ความรุนแรง และนำผลการศึกษาภาษากายมาประยุกต์ใช้เข้ากับการเคลื่อนไหวตัวละคร เพื่อให้ผู้ชมสามารถเข้าใจและเข้าถึงอารมณ์ต่าง ๆ ได้อย่างชัดเจนขึ้น โดยงานวิจัยชิ้นนี้ ใช้โปรแกรม Autodesk Maya, Adobe Photoshop, และ Adobe After Effect เป็นครื่องมือในการออกแบบและผลิต
dc.language.isoother
dc.publisher: มหาวิทยาลัยรังสิต
dc.subject: ภาพยนตร์แอนิเมชั่น -- การออกแบบ -- วิจัย
dc.subject: ภาพยนตร์สามมิติ -- การออกแบบ -- วิจัย
dc.subject: เด็ก -- ความรุนแรงต่อ -- การป้องกัน
dc.subject: เด็ก -- พฤติกรรมทางสังคม
dc.title: โครงการออกแบบแอนิเมชันสามมิติ ส่งเสริมให้เด็กรู้จักการแก้ปัญหาโดยไม่ใช้ความรุนแรง
dc.title.alternative3: D animation design about peaceable conflict
dc.type: Thesis
dc.description.other-abstract3: D Animation Design About Peaceable Conflict was designed to encourage children to solve problems without violence. The target age group of the project is 6 -12 years old. The research was conducted by the media, movies, books and articles dealing with issues of violence including the theory of body language which was applied to a character movement so that the audience could understand and reach different emotions clearly. The research data were analyzed and used to create a 3-D animation content for a targeted audience to have realized the benefits of managing conflict without violence. The programs: Autodesk Maya, Adobe Photoshop, and Adobe After Effect, were used as a tool in the design and production of this research.
dc.description.degree-name: ศิลปศาสตรมหาบัณฑิต
dc.description.degree-level: ปริญญาโท
dc.contributor.degree-discipline: คอมพิวเตอร์อาร์ต