https://rsuir-library.rsu.ac.th/handle/123456789/876
DC Field | Value | Language |
dc.contributor.advisor | กฤษดา เกิดดี | - |
dc.contributor.author | รชตะ แสงกรด | - |
dc.date.issued | 2561 | - |
dc.description | วิทยานิพนธ์ (ศล.ม. (คอมพิวเตอร์อาร์ต)) -- มหาวิทยาลัยรังสิต, 2561 | en_US |
dc.description.abstract | จากการวิจัย ศึกษาข้อมูล และออกแบบเพื่อจัดทำสื่อแอนิเมชัน 2 มิติ เรื่อง Rotten ความยาว4 นาที งานแอนิเมชันเป็นเรื่องราวของแอปเปิ้ลที่เกิดมาไม่สมบูรณ์ แต่สามารถสร้างแรงบันดาลใจ ให้ ข้อคิดได้ กลุ่มเป้าหมายที่วางไว้เป็นกลุ่มวัยรุ่น ตั้งแต่อายุ 13-25 ปี ให้ตระหนัก และยั้งคิดถึงชีวิตว่า ตัวเรามีคุณค่ากับผู้คน และสังคมมากเพียงใด งานวิจัยนี้ไม่ได้เจาะจงเพียงแต่กลุ่มเป้าหมายที่เป็น วัยรุ่นเท่านั้นผู้คนทั่วไปสามารถรับชมและซึมซับแนวคิดของแอนิเมชันนี้เพื่อสร้างสังคมในการมี ชีวิตอยู่ร่วมกัน เพื่อช่วยตักเตือน ให้กำลังใจและช่วยกันลดความตึงเครียดในหมู่วัยรุ่น แม้แอนิเมชัน ชุดนี้จะไม่อาจแก้ปัญหาการฆ่าตัวตายในวัยรุ่นได้ แต่ก็สามารถสร้างแรงบันดาลใจและลดโอกาสใน การที่วัยรุ่นและกลุ่มเสี่ยงในการฆ่าตัวตาย ให้มองโลกในแง่มุมอื่น ๆ ได้ดียิ่งขึ้น จากการสำรวจจาก นักศึกษาและบุคคลทั่วไปที่มีอายุตั้งแต่ 13-25 ปี ได้รับผลตอบรับอย่างดี ในแง่มุมของความน่ารัก และเป็นแอนิเมชันที่สามารถเข้าถึงกลุ่มเป้าหมายได้ | en_US |
dc.language.iso | other | en_US |
dc.publisher | มหาวิทยาลัยรังสิต | en_US |
dc.subject | ภาพยนตร์แอนิเมชั่น -- การออกแบบ -- วิจัย | en_US |
dc.subject | ภาพยนตร์สองมิติ -- การออกแบบ -- วิจัย | en_US |
dc.subject | วัยรุ่น -- การดำเนินชีวิต -- วิจัย | en_US |
dc.subject | ความบันดาลใจ | en_US |
dc.title | โครงการออกแบบสื่อแอนิเมชัน 2 มิติ เพื่อสร้างแรงบันดาลใจในการใช้ชีวิต | en_US |
dc.title.alternative | 2D animation design project for creating life inspiration | en_US |
dc.type | Thesis | en_US |
dc.description.other-abstract | From the research and design of 2-dimensional animation media "Rotten" with a length of 4 minutes. This animation is about the story of an incomplete apple, but can inspire and give ideas to viewers. The target group was set to be teenagers from the age of 13-25 years to realize how much value we have with people and society. This research was not only specified to the target group of teenagers, but also included the general people to be able to watch and absorb the concept of this animation to create a society where people who live together will help encouraging and helping to reduce tensions among teenagers. Although this animation may not solves the problem of suicide in teenagers, but can inspires and reduces the chances of teenagers and those who are at risk of suicide to see the world in better aspects. Based on the survey from students and general people aged 13-25 years, received good feedback in both terms of cuteness and also the animation that can reach the target group. | en_US |
dc.description.degree-name | ศิลปศาสตรมหาบัณฑิต | en_US |
dc.description.degree-level | ปริญญาโท | en_US |
dc.contributor.degree-discipline | คอมพิวเตอร์อาร์ต | en_US |