https://rsuir-library.rsu.ac.th/handle/123456789/906
DC Field | Value | Language |
dc.contributor.advisor | อวิรุทธ์ เจริญทรัพย์ | - |
dc.contributor.author | อนันต์ อยู่คำ | - |
dc.date.issued | 2563 | - |
dc.description | วิทยานิพนธ์ (ศป.ม.(คอมพิวเตอร์อาร์ต)) -- มหาวิทยาลัยรังสิต, 2563 | en_US |
dc.description.abstract | ภาพยนตร์แอนิเมชันสามมิติเพื่อส่งเสริมสัมพันธภาพของสถาบันครอบครัวสร้างขึ้นโดยมีวัตถุประสงค์เพื่อถ่ายทอดเรื่องราวอันเป็นแรงบันดาลใจ ส่งเสริมให้เกิดการตระหนักถึงคุณค่าของสัมพันธภาพในครอบครัวที่ซึ่งเป็นแรงยึดเหนี่ยวให้สมาชิกในครอบครัวอยู่ร่วมกันอย่างอบอุ่น เพื่อก่อเกิดเป็นครอบครัวที่มีคุณภาพในการพัฒนาสังคมและประเทศชาติ การศึกษาวิเคราะห์ข้อมูลในด้านครอบครัวเป็นที่มาของการหยิบยกประเด็น การให้เวลาชื่นชมคุณค่าในครอบครัวมานาเสนอในรูปแบบสื่อภาพยนตร์แอนิเมชันสามมิติโดยมีขั้นตอนการสร้างเริ่มจากขั้นตอนก่อนการผลิตขั้นตอนการผลิต และขั้นตอนหลังการผลิต เพื่อบอกเล่าเรื่องราวในแนวทางส่งเสริมสร้างสรรค์ประกอบกับการทดลองประยุกต์ใช้รูปแบบการเพนท์สีอะครีลิคบนเฟรมผ้าใบวางใส่ในภาพพื้นผิวของโมเดลสามมิติเพื่อสร้างความเป็ นเอกลักษณ์ให้งานมีความสวยงามน่าสนใจ งานวิจัยนี้ได้ชี้ให้เห็นว่าองค์ประกอบในด้านข้อมูล ความรู้ด้านศิลปะ และเทคนิควิธีกาสร้างสรรค์ เป็นองค์ประกอบสา คัญที่ทา ให้งานออกมามีความสมบูรณ์แบบ | en_US |
dc.language.iso | other | en_US |
dc.publisher | มหาวิทยาลัยรังสิต | en_US |
dc.subject | ภาพยนตร์แอนนิเมชั่น -- การผลิต -- วิจัย | en_US |
dc.subject | การสร้างภาพเคลื่อนไหวด้วยคอมพิวเตอร์ | en_US |
dc.subject | ความสัมพันธ์ในครอบครัว | en_US |
dc.subject | ภาพยนตร์สามมิติ -- การออกแบบ -- วิจัย | en_US |
dc.title | ภาพยนตร์แอนิเมชันสามมิติเพื่อส่งเสริมสัมพันธภาพของสถาบันครอบครัว | en_US |
dc.title.alternative | 3D animation movie promoting family’s relationship | en_US |
dc.type | Thesis | en_US |
dc.description.other-abstract | This 3D Animation movie which promoted family’s relationship was aimed to convey a story bringing the inspiration and supporting the recognition of the value of family relationships that gathered members of family with warmth, for generating quality families to develop a society and a country. The study and the analysis of family data were conducted to depict the time spent to admire the value of family which was presented in 3D Animation movie. The process of 3D Animation movie was started by pre-production, production and postproduction process to tell the creative story. This animation included the experiment of applied acrylic paint on canvas put into 3D model texture image for creating uniqueness to make the work beautiful and interesting. The elements of the data, knowledge of art and creation technique were very important to make the work perfect. | en_US |
dc.description.degree-name | ศิลปมหาบัณฑิต | en_US |
dc.description.degree-level | ปริญญาโท | en_US |
dc.contributor.degree-discipline | คอมพิวเตอร์อาร์ต | en_US |