https://rsuir-library.rsu.ac.th/handle/123456789/942
DC Field | Value | Language |
dc.contributor.advisor | อวิรุทธ์ เจริญทรัพย์ | - |
dc.contributor.author | ซาริสวิณี รัตนบุรี | - |
dc.date.issued | 2560 | - |
dc.description | วิทยานิพนธ์ (ศล.ม.(คอมพิวเตอร์อาร์ต)) -- มหาวิทยาลัยรังสิต, 2560 | en_US |
dc.description.abstract | โครงการศึกษานี้มีวัตถุประสงค์ เพื่อออกแบบแอนิเมชันสองมิติผสมรูปแบบโมชันกราฟิกการรณรงค์ให้ตระหนักถึงผลกระทบต่อสุขภาพจากปัญหาหมอกควันในภาคเหนือของประเทศไทย จะเป็นการดำเนินเรื่องจากสาเหตุของปัญหาหมอกควันและเน้นผลกระทบที่ส่งผลต่อสุขภาพโดยตรง เพื่อสร้างจิตสำนึกและความเข้าใจของสาเหตุและผลกระทบของหมอกควัน ผู้วิจัยได้ศึกษาเกี่ยวกับปัญหาหมอกควันจาก หนังสือ สื่อวิดีโอ และเว็บไซต์ที่น่าเชื่อถือจากนั้นได้ประเมินสื่อแอนิเมชันโดยให้ผู้คนหลากหลายที่มา อายุ จำนวน 20 คน โดยรับชมผลงานแอนิเมชัน และทำแบบสอบถามผ่านGoogle Docs การศึกษาวิจัยดังกล่าวพบว่าการออกแบบสื่อแอนิเมชันสามารถสร้างความน่าสนใจและตื่นตัวให้แก่ผู้ชมกลุ่มตัวอย่างได้ในระดับหนึ่งแต่ด้านรายละเอียดข้อมูลเชิงลึกจำเป็นต้องศึกษาเพิ่มเติมจากสื่อประเภทอื่นด้วย | en_US |
dc.language.iso | other | en_US |
dc.publisher | มหาวิทยาลัยรังสิต | en_US |
dc.subject | แอนิเมชั่น -- การผลิต | en_US |
dc.subject | ภาพยนตร์สองมิติ | en_US |
dc.subject | หมอกควัน -- (ภาคเหนือ) | en_US |
dc.title | การออกแบบแอนิเมชันสองมิติผสมรูปแบบโมชันกราฟิกการรณรงค์ให้ตระหนักถึงผลกระทบต่อสุขภาพ จากปัญหาหมอกควันในภาคเหนือ ของประเทศไทย | en_US |
dc.title.alternative | 2D animation design mixed with motion graphic the campaign for raising awareness about health impacts of smog pollution in Northern Thailand | en_US |
dc.type | Thesis | en_US |
dc.description.other-abstract | The objectives of this research study are to design 2D animation mixed with motion graphic and campaign for raising awareness about health impact of smog pollution in Northern Thailand. The research study is about the causes of a haze problem and a direct impact on health. Moreover, it means to raise awareness and understanding of the causes and effects of smog. The researchers studied the problem of smoke from books, video and reliable websites. The animation media was evaluated by 20 people coming from different backgrounds by means of watching the animation and do a survey through Google Docs. The study shows that the design of animation media can create interest and attentiveness to those viewers . However, the in-depth details should be studied further from other types of media | en_US |
dc.description.degree-name | ศิลปมหาบัณฑิต | en_US |
dc.description.degree-level | ปริญญาโท | en_US |
dc.contributor.degree-discipline | คอมพิวเตอร์อาร์ต | en_US |