https://rsuir-library.rsu.ac.th/handle/123456789/944
DC Field | Value | Language |
dc.contributor.advisor | พิศประไพ สาระศาลิน | - |
dc.contributor.author | ฐากร ปฐมพงศานนท์ | - |
dc.date.issued | 2560 | - |
dc.description | วิทยานิพนธ์ (ศล.ม.(คอมพิวเตอร์อาร์ต)) -- มหาวิทยาลัยรังสิต, 2560 | en_US |
dc.description.abstract | งานวิจัยนี้มีวัตถุประสงค์เพื่อสังเคราะห์แนวความคิด เกี่ยวกับแอนิเมชันไทย และตะวันตก แล้วนำแนวคิดที่ได้จากการสังเคราะห์มาสร้างสรรค์แอนิเมชันที่ผสมผสานระหว่างตะวันออกและ ตะวันตก เรื่อง “The Cube” เพื่อเพิ่มความน่าใจให้กับงานแอนิเมชันโดยจะดึงข้อดีต่าง ๆ ของ แอนิเมชันทางฝั่งตะวันออก เช่น วัฒนธรรม สถาปัตยกรรม และข้อดีต่าง ๆ ของแอนิเมชันทางฝั่ง ตะวันตก เช่น การเล่าเรื่อง เทคนิคต่าง ๆ รวมถึงทฤษฎีที่ใช้เพื่อสร้างส่วนประกอบที่ลงตัวในงาน แอนิเมชัน ผู้วิจัยคาดว่างานวิจัยครั้งนี้จะทา ให้ผู้วิจัยได้รู้ถึงข้อมูลที่สาคัญเกี่ยวงานแอนิเมชันที่ ประสบความสาเร็จของทางฝั่งตะวันตก และปัญหาที่สาคัญของแอนิเมชันไทยเพื่อมาสร้างสรรค์ แอนิเมชันที่ผสมผสานระหว่างตะวันออกและตะวันตก จากการทดลองนำผลงานเผยแพร่ให้กับกลุ่ม ตัวอย่างเป็ นบุคคลทั่วไปที่มีอายุระหว่าง 15- 25 ปี จา นวน 50 คน ผลการวิจัยพบว่ากลุ่มตัวอย่างมี ความพึงพอใจในด้านเทคนิคและคุณภาพในเกณฑ์ดีถึงดีมากในการวิจัย ผู้วิจัยยังได้มีโอกาสได้รับ การแสดงความคิดเห็นระหว่างผู้ทำผลงานและกลุ่มเป้าหมายทำให้รับรู้ว่าผู้ชมรู้สึกอย่างไรกับผลงาน ของเรา และได้รับมุมมองใหม่ ๆ เพิ่มขึ้น มีความพอใจในด้านเทคนิคและคุณในเกณฑ์ดีถึงดีมาก และได้รับมุมมองใหม่ ๆ ที่ได้ คือ มุมมองการสร้างงานที่ผสมผสานระหว่างเทคนิคของงาน แอนิเมชันตะวันตก และแบบไทยที่มีความเป็นไปได้ หากผู้สร้างสรรค์สามารถสังเคราะห์จุดเด่นของ การสร้างงานแต่ละแบบอย่างลึกซึ้งชัดเจน | en_US |
dc.language.iso | other | en_US |
dc.publisher | มหาวิทยาลัยรังสิต | en_US |
dc.subject | ภาพยนตร์แอนิเมชั่น | en_US |
dc.subject | แอนนิเมชั่น (ภาพยนตร์) | en_US |
dc.title | การสร้างสรรค์แอนิเมชันที่ผสมผสานระหว่างตะวันออกและตะวันตกเรื่อง THE CUBE | en_US |
dc.title.alternative | Creation of “the cube,” a 3d animation with intergration of east and west | en_US |
dc.type | Thesis | en_US |
dc.description.other-abstract | The purpose of this research is to synthesize the idea. In terms of Thai and Western animation, the concept of synthesizers was created to create an integrated blend of East and West “ The Cube” In order to increase the attractiveness of the channel, it generally looks similar in many ways. In order to increase the attractiveness of the channel, it generally looks similar in many ways. Include the theory used. To create the perfect composition in the animation. Researchers expect that this research will provide researchers with important insights into successful western animation. And important issues of Thai animation to create animation that combines the East and West. The samples used in this study include 50 volunteers, aged between 15 and 25 years old. A result was found that our sample group is satisfied to technique and quality used in this graphic novel ranged in high and very high rank. I, as a researcher, got a chance to discuss with our sampler and got a new prospective about this work. Researchers also have the opportunity to express their opinions between the performers and the target audience, thus recognizing how the audience feels about our work. And get new perspectives, increase technical satisfaction, and you're good to very good. And a new perspective is the perspective of creating a work that combines the techniques of Western animation. And the Thai way is possible. If the creator can synthesize the strengths of each task | en_US |
dc.description.degree-name | ศิลปมหาบัณฑิต | en_US |
dc.description.degree-level | ปริญญาโท | en_US |
dc.contributor.degree-discipline | คอมพิวเตอร์อาร์ต | en_US |