Title: รายงานวิจัยฉบับสมบูรณ์ โครงการพัฒนาฐานข้อมูลสารสนเทศลักษณะบรรณานุกรมและบรรณนิทัศน์เกี่ยวกับมอญ
Authors: รัตนาภรณ์ กาศโอสถ, ดาวรัตน์ แท่นรัตน์
ประทีป ชินบดี
metadata.dc.contributor.advisor: สถาบันวิจัย มหาวิทยาลัยรังสิต
Keywords: ชาติพันธุ์วิทยา -- ไทย -- บรรณนิทัศน์ -- ฐานข้อมูล;มหาวิทยาลัยรังสิต -- วิจัย;มอญ -- ไทย -- บรรณนิทัศน์ -- ฐานข้อมูล
Issue Date: 2545
Publisher: มหาวิทยาลัยรังสิต
Abstract: การศึกษาครั้งนี้มีวัตถุประสงค์เพื่อ จัดทําโครงการพัฒนาฐานข้อมูลทรัพยากรสารสนเทศ เกี่ยวกับมอญ ที่มีให้บริการในห้องสมุดสถาบันอุดมศึกษาในจังหวัดปทุมธานี 8 แห่ง และห้องสมุดสถาบันอุดมศึกษาทั่วประเทศ 13 แห่ง โดยรวบรวมวัสดุสิ่งพิมพ์ต่างๆ ประกอบด้วย หนังสือ ปริญญานิพนธ์ วิทยานิพนธ์ บทความในวารสารและหนังสือพิมพ์ เอกสารพิเศษ และข้อมูลที่ให้บริการทางอินเทอร์เน็ต 180 รายการ โดยจัดทําในรูปแบบ บรรณานุกรมและบรรณนิทัศน์ และจัดเก็บไว้ในฐานข้อมูลเฉพาะที่สามารถสืบค้นข้อมูล ผ่านระบบอินเทอร์เน็ตได้
metadata.dc.description.other-abstract: The purpose of the study is to improve bibliographic and synopsis databases of Mons serving 8 academic libraries in Pathumthani and 13 nationwide academic libraries. These libraries not only collected 180 kinds of printed materials including books, theses, dissertations, indexes and clippings, and special collection imprinted format; but also offer information on the Internet. The information is presented with bibliographies, synopses and databases via the internet.
URI: https://rsuir-library.rsu.ac.th/handle/123456789/974
metadata.dc.type: Other