https://rsuir-library.rsu.ac.th/handle/123456789/984
DC Field | Value | Language |
dc.contributor.advisor | นิ่มนวล วิเศษสรรพ์ | - |
dc.contributor.author | กาญจนพัฒน์ จรรยา | - |
dc.date.issued | 2560 | - |
dc.description | วิทยานิพนธ์ (บช.ม. (บัญชี)) -- มหาวิทยาลัยรังสิต, 2560 | en_US |
dc.description.abstract | งานวิจัยฉบับนี้ มีวัตถุประสงค์เพื่อศึกษาต้นทุนและผลลัพธ์ของการพัฒนานักกีฬายูโดของ มหาวิทยาลัยรังสิต โดยประยุกต์ใช้แนวคิด Balance Scorecard ในการวิเคราะห์ ใช้แบบสอบถาม เป็นเครื่องมือในการเก็บรวบรวมข้อมูลจากนักกีฬายูโด มหาวิทยาลัยรังสิต 30 คน นักศึกษาที่เรียน วิชายูโด 242 คน และการสัมภาษณ์ผู้บริหารที่ให้การสนับสนุนส่งเสริมการพัฒนานักกีฬายูโด 3 คน ผลการศึกษาพบว่า ในระหว่างปีการศึกษา 2556-2560 การพัฒนานักกีฬายูโดของ มหาวิทยาลัยรังสิต มีต้นทุนการพัฒนานักกีฬาทั้งหมด 18,214,780.00 บาท เฉลี่ยหัวละ 607,159.33 บาท และมีผลลัพธ์ซึ่งเป็นมุมมองด้านกระบวนการดำเนินงานภายในและมุมมองด้านการเงิน ซึ่งวัด เป็นตัวเงินได้ทั้งหมด 19,384,864.50 บาท เฉลี่ยหัวละ 646,162.15 บาท ต่อมาในส่วนของผลลัพธ์ที่ไม่เป็นตัวเงิน ซึ่งเป็นมุมมองด้านการเรียนรู้และการเติบโต และมุมมองด้านลูกค้าได้แก่การ เรียนรู้ และฝึกทักษะกีฬาเพื่อนำไปใช้ป้องกันตัวเอง การพัฒนานักกีฬายูโด ไปสู่การเป็นนักกีฬาทีมชาติใน กีฬาต่อสู้ที่ใช้เทคนิคการทุ่มคล้ายกับยูโด รวมถึงความเป็นที่ชื่นชอบและสนใจของผู้ติดตามมากมาย และสุดท้ายคือความพึงพอใจของผู้ที่มีส่วนเกี่ยวข้อง ตลอดจนความคิดเห็นของผู้บริหารที่ให้การ สนับสนุนส่งเสริมการพัฒนานักกีฬายูโด โดยรวมอยู่ในระดับดีมากในทุกด้าน | en_US |
dc.language.iso | other | en_US |
dc.publisher | มหาวิทยาลัยรังสิต | en_US |
dc.subject | นักกีฬายูโด | en_US |
dc.subject | การวัดผลงานเชิงดุลยภาพ | en_US |
dc.subject | กีฬายูโด | en_US |
dc.title | ต้นทุนและผลลัพธ์ของการพัฒนานักกีฬายูโดของมหาวิทยาลัยรังสิต | en_US |
dc.title.alternative | Costs and benefits of judo player development of Rangsit University | en_US |
dc.type | Thesis | en_US |
dc.description.other-abstract | In this research aim to study the cost and result of the development of the judo athletes of Rangsit University by using the balance scorecard as a tools for analysis the outcome. This paper also used the questionnaire as a tools to collect the data from 30 judo athletes from Rangsit University and 242 judo students. We also interviewed 3 executives who supporting the development of judo athletes. The result found that during the academic year 2013-2017, the development of judo athletes in Rangsit University has an average cost per person is 607,159.33 baht. This research also provide the result in term of financial and non-financial. In perspective of financial which measure in a view of internal process and financial perspective and found that the average cost per head is 646,162.15 baht.In term of non-financial which concern about a learning, growth and customer perspective such as sports skills to use for self-defence, such development of the judo athlete aims to be a national team athlete in a combat sport that uses a technique similar to Judo which Include all the love and interest of many followers and final and the satisfaction of those involved. Along with the supporting opinions from the administrators of the judo athletes. Overall, it was very good in all aspects | en_US |
dc.description.degree-name | บัญชีมหาบัณฑิต | en_US |
dc.description.degree-level | ปริญญาโท | en_US |
dc.contributor.degree-discipline | บัญชี | en_US |