https://rsuir-library.rsu.ac.th/handle/123456789/1014
Title: | ปัจจัยที่ส่งผลต่อการตัดสินใจเลือกเช่าอพาร์ทเมนต์ของผู้บริโภคเขตดอนเมือง |
Other Titles: | Factors affecting the consumers’ decision to rent apartments in Donmueang area |
Authors: | ศิริภิมญต์ ศิริคชภัคศ์. |
metadata.dc.contributor.advisor: | ณกมล จันทร์สม |
Keywords: | ห้องชุด -- การเช่า --กรุงเทพมหานคร -- วิจัย;การเลือกของผู้บริโภค -- ไทย -- กรุงเทพมหานคร --การศึกษาเฉพาะกรณี;พฤติกรรมผู้บริโภค -- วิจัย -- กรุงเทพมหานคร |
Issue Date: | 2560 |
Publisher: | มหาวิทยาลัยรังสิต |
Abstract: | การศึกษาค้นคว้าครั้งนี้ ผู้วิจัยมีวัตถุประสงค์ของการวิจัยไว้ 2 ข้อ คือ 1) เพื่อศึกษาความ แตกต่างทางด้านปัจจัยส่วนบุคคลกับการตัดสินใจเลือกเช่าอพาร์ทเมนต์ของผู้บริโภค ในพื้นที่เขต ดอนเมือง 2) เพื่อศึกษาอิทธิพลของปัจจัยด้านส่วนประสมทางการตลาด (7Ps) ที่มีผลต่อการ ตัดสินใจในการเลือกเช่าอพาร์ทเมนต์ของผู้บริโภคในพื้นที่ดอนเมือง ซึ่งในการศึกษาครั้งนี้ ใช้ แบบสอบถามเป็นเครื่องมือในการเก็บข้อมูลจากกลุ่มตัวอย่าง จำนวน 400 คน จากผู้บริโภคในเขต ดอนเมือง แล้วนำข้อมูลที่ได้มาประมวลผล สถิติที่ใช้ ได้แก่ ค่าร้อยละ ค่าเฉลี่ย ค่าส่วนเบี่ยงเบน มาตรฐาน และการทดสอบสมมติฐาน ผลการวิจัย พบว่า กลุ่มตัวอย่างส่วนใหญ่เป็นเพศหญิง มีช่วงอายุ 30-39 ปี การศึกษาใน ระดับปริญญาตรี มีสถานภาพโสด อาชีพเป็นพนักงานบริษัทเอกชน มีรายได้ 15,000-25,000 บาท เมื่อทดสอบสมมติฐานพบว่า เพศ และระดับการศึกษา มีผลต่อการตัดสินใจเลือกเช่าอพาร์ทเมนต์ ของผู้บริโภค เขตดอนเมือง การพยากรณ์ความสัมพันธ์ระหว่างปัจจัยส่วนประสมทางการตลาดกับ การตัดสินใจเลือกเช่าอพาร์ทเมนต์ของผู้บริโภค เขตดอนเมือง ของผู้บริโภคในเขตดอนเมืองใน อนาคต พบว่า ปัจจัยส่วนประสมทางการตลาดทางด้านผลิตภัณฑ์ ด้านการส่งเสริมการตลาด ด้าน กระบวนการให้บริการ และลักษณะทางกายภาพ มีผลต่อการตัดสินใจเลือกเช่าอพาร์ทเมนต์ของ ผู้บริโภค เขตดอนเมือง อย่างมีนัยสำคัญทางสถิติที่ระดับ 0.05 |
metadata.dc.description.other-abstract: | The objectives of this study were: 1) To study the differences in personal factors and the decisions to rent apartments of consumers in Don Mueang area, and 2) To study the influence of marketing mix factors (7Ps) on the decision of renting apartments of consumers in Don Mueang area. In this study, the questionnaire was used as a tool to collect data. The sample was 400 consumers in Don Mueang area. The data were then analyzed using percentage, mean, standard deviation and hypothesis testing. The results of this study indicated that most of the samples were females; those aged between 30-39 years; those graduated with Bachelor’s degree; single people; Business employee; those with monthly income of 15,000-25,000 baht. The hypotheses testing showed that gender and education influenced the sample’s decision to rent apartments in Don Mueang area. In predicting the relationship between marketing mix factors and the sample’s decisions to rent apartments in Don Mueang area in the future, it is found that the product, promotion, process, and physical evidence influenced the sample’s decisions to rent apartments in Don Mueang area with statistical significance level of 0.05. |
Description: | วิทยานิพนธ์ (กจ.ม. (การเป็นผู้ประกอบการ)) -- มหาวิทยาลัยรังสิต, 2560 |
metadata.dc.description.degree-name: | การจัดการมหาบัณฑิต |
metadata.dc.description.degree-level: | ปริญญาโท |
metadata.dc.contributor.degree-discipline: | การเป็นผู้ประกอบการ |
URI: | https://rsuir-library.rsu.ac.th/handle/123456789/1014 |
metadata.dc.type: | Thesis |