https://rsuir-library.rsu.ac.th/handle/123456789/1109
Title: | โครงการออกแบบอินโฟกราฟิกสื่อผสมเพื่อศึกษาศิลปะแนวมินิมอลอาร์ตเรื่อง แบ็คแพ็คไปญี่ปุ่น |
Other Titles: | Production design of multi media infographic for the study of art in the minimalist : backpack in Japan |
Authors: | พิชญานิน งามจรัส |
metadata.dc.contributor.advisor: | อวิรุทธ์ เจริญทรัพย์ |
Keywords: | สื่อประสม -- การออกแบบ -- วิจัย;อินโฟกราฟิก;การออกแบบกราฟิก;มินิมอลอาร์ต |
Issue Date: | 2559 |
Publisher: | มหาวิทยาลัยรังสิต |
Abstract: | โครงการนี้ มีวัตถุประสงค์เพื่อออกแบบอินโฟกราฟิกสื่อผสมที่มีเนื้อหาเกี่ยวกับ การแบ็คแพ็คไปประเทศญี่ปุ่น การวางแผนก่อนการเดินทาง ศึกษาข้อมูลของสถานที่ ข้อควร ปฏิบัติในการท่องเที่ยว กลุ่มเป้าหมายชายหรือหญิงอายุ 18 ปีขึ้นไป สามารถให้ผู้ชมได้ความรู้ เบื้องต้นเกี่ยวกับการแบ็คแพ็คไปญี่ปุ่น ทฤษฎีที่ใช้ศึกษาประกอบวิเคราะห์รูปแบบอินโฟกราฟิกและ วิเคราะห์การออกแบบศิลปะแนวมินิมอลอาร์ต ด้วยเหตุนี้ ผู้ศึกษาจึงต้องการเป็นตัวกลางในการนําเสนอถึงวิธีการเตรียมตัวเบื้องต้น สิ่งจําเป็นที่ต้องพกติดตัวไปการเดินทางไปยังสถานที่ต่างๆ อันตรายที่พึงระวังและการออกแบบ การนําเสนอที่ตัดทอนรูปทรง, โทนสี เพื่อให้งานมีความน่าสนใจมากขึ้น โดยเล่าผ่านตัวละคร คาเรคเตอร์สามมิติเป็นตัวดําเนินเรื่องเดินทางพาไปเที่ยวสถานที่ในประเทศญี่ปุ่นที่ควรไปงาน |
metadata.dc.description.other-abstract: | The objective of this project is Info-graphic designs in mixed media about backpacking in Japan. The substances are planning before travelling, detail of tourist attractions, tourism regulations and so on. The target group is male or female whom over the age of eighteen years old. This project is presented to learner by theory and analysis of Info-graphic designs for minimalism arts. Therefore, the presenter would like to present this project about How to prepare for a trip? What are necessary items to bring with you when travelling in Japan? Including travel warning. By making character 3D models from Photoshop cs5 program, Illustrator cs5 program, After Effect cs5 program and Maya program. For more interesting when telling a story |
Description: | วิทยานิพนธ์ (ศล. ม. (คอมพิวเตอร์อาร์ต)) -- มหาวิทยาลัยรังสิต, 2559 |
metadata.dc.description.degree-name: | ศิลปมหาบัณฑิต |
metadata.dc.description.degree-level: | ปริญญาโท |
metadata.dc.contributor.degree-discipline: | คอมพิวเตอร์อาร์ต |
URI: | https://rsuir-library.rsu.ac.th/handle/123456789/1109 |
metadata.dc.type: | Thesis |