https://rsuir-library.rsu.ac.th/handle/123456789/1984
Title: | การสร้างสื่อแอนิเมชัน 3 มิติ เพื่อสร้างความตระหนักถึงการออมเงินของประชากรวัยเริ่มทำงาน |
Other Titles: | The production of 3d animation to raise awareness of economizing for starter worker |
Authors: | ธีรภัทร์ ศรีนวลนัด |
metadata.dc.contributor.advisor: | อวิรุทธ์ เจริญทรัพย ์ |
Keywords: | แอนิเมชั่น -- การผลิต;การสร้างภาพสามมิติ;การสร้างภาพเคลื่อนไหวด้วยคอมพิวเตอร์ -- วิจัย;การออมเงิน |
Issue Date: | 2565 |
Publisher: | มหาวิทยาลัยรังสิต |
Abstract: | งานวิจัยนี้มีวัตถุประสงค์เพื่อศึกษาข้อมูลเกี่ยวกับพฤติกรรมการใช้เงินของกลุ่มคนวัยเริ่ม ทำงานสำหรับนำไปผลิตสื่อแอนิเมชัน 3 มิติ เพื่อสะท้อนพฤติกรรมการใช้เงินเกินความจำเป็นของ กลุ่มคนวัยเริ่มทำงานเพื่อให้ตระหนักถึงความสำคัญในการออม โดยศึกษาจากการติดตามการ เคลื่อนไหวทางสื่อสังคมออนไลน์ และศึกษาตามบทความวิจัยที่ทางสถาบันการเงินนำมาเผยแพร่ จากผลการวิจัยนำไปสู่การสรุปได้ว่า “การสร้างสื่อแอนิเมชัน 3 มิติ เพื่อสร้างความ ตระหนักถึงการออมเงินของประชากรวัยเริ่มทำงาน” สามารถสื่อสารให้กลุ่มเป้าหมายมีความ ตระหนักรู้ถึงความสำคัญของการออมเงินเพิ่มมากขึ้น |
metadata.dc.description.other-abstract: | This research is aimed to study the information concerning the behavior of spending money among the people of early working age for use in the production of 3D animation to reflect the behavior of overspending of money among working age to realize to the importance of saving. The study was based on tracking movements on social media and a study of articles and research results published by financial institutions. The results of the research contributed to the conclusion that “the development of 3d animation to raise awareness of economizing for starter workers” could convey more awareness of the importance of saving to the target group. |
Description: | วิทยานิพนธ์ (ศล.ม. (คอมพิวเตอร์อาร์ต)) -- มหาวิทยาลัยรังสิต, 2565 |
metadata.dc.description.degree-name: | ศิลปมหาบัณฑิต |
metadata.dc.description.degree-level: | ปริญญาโท |
metadata.dc.contributor.degree-discipline: | คอมพิวเตอร์อาร์ต |
URI: | https://rsuir-library.rsu.ac.th/handle/123456789/1984 |
metadata.dc.type: | Thesis |