https://rsuir-library.rsu.ac.th/handle/123456789/2255
Title: | การพัฒนาสื่อการสอนอิเล็กทรอนิกส์ รายวิชา BMI 341 เรื่อง เซรามิกส์ที่ใช้เป็นวัสดุทางการแพทย์ |
Other Titles: | Effectiveness of the e-Learning Courseware Media of BMI 341 on Ceramics Used as Biomedical Materials |
Authors: | อารยา มุ่งชำนาญกิจ |
Keywords: | คอมพิวเตอร์ช่วยสอน -- วิจัย;แบบเรียนสำเร็จรูป -- วิจัย;วัสดุทางการแพทย์ -- การศึกษาและการสอน -- วิจัย;เซรามิก -- การใช้ประโยชน์ทางการแพทย์ -- วิจัย;สื่ออิเล็กทรอนิกส์ -- การศึกษาและการสอน |
Issue Date: | 2551 |
Publisher: | ศูนย์สนับสนุนและพัฒนาการเรียนการสอน มหาวิทยาลัยรังสิต |
Abstract: | การศึกษาวิจัยครั้งนี้มีจุดประสงค์เพื่อ 1) เพื่อสร้างสื่อการสอนอิเล็กทรอนิกส์วิชาวัสดุชีวการแพทย์ ในหัวข้อเซรามิกส์ที่ใช้ในทางการแพทย์ 2) เพื่อหาประสิทธิภาพของสื่อวิชาวัสดุชีวการแพทย์ 3) ส่งเสริม การพัฒนาและเรียนรู้ด้วยตนเอง นักศึกษามีอิสระในการเรียน สามารถเรียนได้ทุกที่ ทุกเวลา การบรรลุ จุดประสงค์การเรียนรู้แต่ละเนื้อหาตามศักยภาพและความพร้อมของผู้เรียน กลุ่มตัวอย่างเป็นนักศึกษาคณะ วิทยาศาสตร์ จํานวน 27 คน ซึ่งเครื่องมือที่ใช้ในการวิจัย ประกอบด้วย สื่อการสอนอิเล็กทรอนิกส์เรื่อง หลักการสร้างภาพสําหรับเครื่องเอ็กซเรย์คอมพิวเตอร์ และแบบสอบถามความพึงพอใจของผู้เรียน ค่าเฉลี่ย ของความพึงพอใจของกลุ่มตัวอย่างที่มีต่อสื่อการเรียนอิเล็กทรอนิกส์ เรื่องหลักการการสร้างภาพสําหรับ เครื่องเอ็กซเรย์คอมพิวเตอร์ อยู่ในเกณฑ์ระดับมีความพึงพอใจมากโดยมีค่าเฉลี่ยเท่ากับ 4.226 |
metadata.dc.description.other-abstract: | The purposes of this study were 1) To of Effectiveness of the e-Learning Courseware Media of BMI 341 on Ceramics Used as Biomedical Materials. 2) To evaluate the efficiency of on Ceramics Used as Biomedical Materials. 3) The encourage develop and study with oneself, student can anywhere anytime. The purposive sampling group was 27 students form the college of science. The instruments of this study were the e-Learning Courseware Media of on Principle of Imaging for Computed Tomography and the questionnaire of the student's satisfactions. The means of the student's satisfactions was 4.78 considered to be good level. |
URI: | https://rsuir-library.rsu.ac.th/handle/123456789/2255 |
metadata.dc.type: | Other |