https://rsuir-library.rsu.ac.th/handle/123456789/2666Full metadata record
| DC Field | Value | Language |
| dc.contributor.advisor | วรรณพร ชูจิตารมย์ | - |
| dc.contributor.author | พรรัชต์ เปรุนาวิน | - |
| dc.date.issued | 2566 | - |
| dc.description | วิทยานิพนธ์ (ศล.ม. (คอมพิวเตอร์อาร์ต)) -- มหาวิทยาลัยรังสิต, 2566 | en_US |
| dc.description.abstract | งานวิจัยนี้มีจุดประสงค์เพื่อออกแบบและสร้างความตระหนักรู้ถึงวิกฤตอัตลักษณ์ผ่านหน้ากากงิ้วจีนโดยมีเนื้อหาเกี่ยวกับสายลับที่ใช้วิชางิ้วเปลี่ยนหน้ากาก(เปี้ยนเหลี่ยน)เพื่อปลอมตัวในยุคสาธารณะรัฐที่เกิดการเปลี่ยนผ่านของระบอบการปกครองที่เกิดวิกฤตอัตลักษณะและดื้นรนที่จะ แสวงหาตัวตน จึงเลือกใช้มิวสิกวิดิโอในการถ่ายทอดออกมา จากการเก็บข้อมูลแบบสอบถามจากกลุ่มตัวอย่างผู้ชื่นชอบสื่อวัฒนธรรมจริงแนวชายรักชาย จ านวน 36 คน พบว่าคะแนน บทภาพยนตร์การตระหนักรู้ในวิกฤตอัตลักษณ์ และความพึงพอใจในด้านความสนุกน่าติดตาม ฉาก เพลงประกอบ และตัวละคร อยู่ในระดับดีมาก | en_US |
| dc.language.iso | other | en_US |
| dc.publisher | มหาวิทยาลัยรังสิต | en_US |
| dc.subject | มิวสิกวิดีโอ -- การออกแบบ -- วิจัย | en_US |
| dc.subject | แอนิเมชั่น -- การผลิต | en_US |
| dc.subject | อัตลักษณ์ -- จีน | en_US |
| dc.subject | งิ้ว -- จีน | en_US |
| dc.subject | ศิลปะจีน | en_US |
| dc.subject | การสร้างภาพเคลื่อนไหวในคอมพิวเตอร์ | en_US |
| dc.title | การออกแบบมิวสิกวิดีโอเทคนิคแอนิเมชัน 2 มิติแนวศิลปะจีนร่วมสมัยเพื่อกระตุ้นการตระหนักรู้ถึงวิกฤตอัตลักษณ์ผ่านสีสันหน้ากากงิ้วจีน | en_US |
| dc.title.alternative | Chinese contemporary art music video design in 2d animation technique for awareness of identity crisis through color of Chinese opera masks | en_US |
| dc.type | Thesis | en_US |
| dc.description.other-abstract | The purpose of this research is to design and raise awareness of the crisis of identity through Chinese opera masks, with the story about a spy who use mask-swapping (Bianlian) to disguise himselves during Chinese Republican Era . It lead him to the identity crisis and stubbornly seeking his identity. Therefore, the researcher has chosen to use a music video to demonstrate his story. Based on questionnaire data collected from 36 people of a sample who are the Chinese Gay media enthusiasts, found that the score of the screenplay, Awareness of identity crisis and satisfaction in terms of fun and addictive, scenes, soundtracks, and characters are in excellent levels. | en_US |
| dc.description.degree-name | ศิลปมหาบัณฑิต | en_US |
| dc.description.degree-level | ปริญญาโท | en_US |
| dc.contributor.degree-discipline | คอมพิวเตอร์อาร์ต | en_US |