https://rsuir-library.rsu.ac.th/handle/123456789/2669
Title: | ภาพยนตร์แอนิเมชัน 2 มิติ เพื่อรณรงค์ปัญหาการทอดทิ้งสัตว์เลี้ยงที่ทุพพลภาพใน สังคมไทย เรื่อง Kang Som |
Other Titles: | 2D animation film to campaign for the problem of abandonment of pets with disabilities in Thai society |
Authors: | บุญผเรศ รุ่งเรือง |
metadata.dc.contributor.advisor: | วัฒนะ จูฑะวิภาต |
Keywords: | ภาพยนตร์สองมิติ -- การออกแบบ -- วิจัย;สัตว์เลี้ยง -- การเลี้ยง;สัตว์เลี้ยง -- การจัดการ;การสร้างภาพเคลื่อนไหวในคอมพิวเตอร์ |
Issue Date: | 2566 |
Publisher: | มหาวิทยาลัยรังสิต |
Abstract: | วิทยานิพนธ์ฉบับนี้มีวัตถุประสงค์เพื่อออกแบบและผลิตภาพยนตร์แอนิเมชัน 2 มิติ เพื่อรณรงค์ปัญหาการทอดทิ้งสัตว์เลี้ยงที่ทุพพลภาพในสังคมไทย เรื่อง “Kang-Som” เพื่อให้คนใน สังคมไทยตระหนักถึงปัญหาสัตว์เลี้ยงจรจัด ด้วยการใช้เทคนิคการสร้างภาพยนตร์แอนิมชันแบบ 2 มิติ ผ่านการเล่าเรื่องระหว่างตัวละครคนกับสัตว์เลี้ยง มีการศึกษาและเก็บข้อมูลทั้งทางด้านเทคนิค และทางด้านข้อมูลที่เป็นประโยชน์ เพื่อนำมาใช้เป็นหลักในการผลิตภาพยนตร์แอนิเมชันการนำสื่อแอนิเมชันมาประยุกต์ใช้เพื่อรณรงค์ปัญหาสัตว์เลี้ยงที่ทุพพลภาพในสังคมไทย ทำให้ ภาพยนตร์มีความสนุกสนานเพลิดเพลิน เสริมสร้างแรงบันดาลใจและจินตนาการณ์ที่ดี เข้าถึงได้ทุก เพศทุกวัย สอดแทรกแนวคิด การตระหนักรู้ เพื่อเป็นการลดปัญหาการทอดทิ้งสัตว์เลี้ยงที่ทุพพลภาพในสังคมปัจจุบัน |
metadata.dc.description.other-abstract: | The objective of this study was to design and produce "Kang Som" a 2D animated film for a campaign against the abandonment of disabled pets in Thai society, to raise awareness among the people in Thai society about the issue of abandoned pets through the medium of a 2D animated film depicting the relationship between a human and a pet. The production of the animated film was accomplished by gathering technical and valuable information. An animation was created to address the problem of disabled dogs in Thai society. Its goal was to be engaging, inspiring, and imaginative, suitable for people of all ages. The animation aimed to spread awareness and prevent the abandonment of disabled animals. |
Description: | วิทยานิพนธ์ (ศล.ม. (คอมพิวเตอร์อาร์ต)) -- มหาวิทยาลัยรังสิต, 2566 |
metadata.dc.description.degree-name: | ศิลปมหาบัณฑิต |
metadata.dc.description.degree-level: | ปริญญาโท |
metadata.dc.contributor.degree-discipline: | คอมพิวเตอร์อาร์ต |
URI: | https://rsuir-library.rsu.ac.th/handle/123456789/2669 |
metadata.dc.type: | Thesis |