DC FieldValueLanguage
dc.contributor.advisor: พรรณเพ็ญ ฉายปรีชา-
dc.contributor.author: ศุภณัฐ เครืออินต๊ะ-
dc.date.issued: 2568-
dc.description: วิทยานิพนธ์ (ศล.ม. (คอมพิวเตอร์อาร์ต)) -- มหาวิทยาลัยรังสิต, 2567
dc.description.abstract: งานวิจัยนี้มีวัตถุประสงค์เพื่อศึกษาข้อมูลเกี่ยวกับการใช้ประเภทสี ACES โดยซอฟต์แวร์เรด ชิฟเรนเดอร์สาหรับนาไปผลิตสื่อแอนิเมชัน 3 มิติ เพื่อเป็นแนวทางการเรียนรู้สร้างความเข้าใจ เกี่ยวกับการใช้งานประเภทสี ACES ในงานแอนิเมชัน โดยศึกษาจากการสืบค้นข้อมูลผ่าน อินเทอร์เน็ตจากเว็บไซต์เฉพาะกลุ่มของผู้ใช้งาน ACES โดยใช้แบบสอบถามความคิดเห็นกลุ่ม ตัวอย่างจา นวน 20 คน จากผลการวิจัยนาไปสู่การสรุปได้ว่า “การผลิตสื่อแอนิเมชัน 3 มิติ เพื่อศึกษาการใช้งาน ประเภทสี ACES โดยซอฟต์แวร์เรดชิฟเรนเดอร์” สามารถช่วยให้ผู้สนใจอยากเรียนรู้ และศึกษาการ ใช้งานประเภทสี ACES รวมถึงได้ทราบถึงประโยชน์ของการใช้สี ACES เพื่อให้ผลงานมีความ สมบูรณ์ มีความสมดุลสามารถปรับแต่งสี ปรับแก้ไขภาพ เพิ่มความสมจริง และเพิ่มความสมบูรณ์ ให้กับภาพให้มีความสมดุลทั้งแสง และ เงาของภาพเพื่อให้ผู้สนใจศึกษาสามารถนาไปต่อยอด ในการพัฒนาสื่อแอนิเมชัน 3 มิติต่อไป
dc.language.isoother
dc.publisher: มหาวิทยาลัยรังสิต
dc.subject: แอนิเมชั่น -- การผลิต
dc.subject: การสอนด้วยสื่อ -- ไทย
dc.subject: การผลิตอิเล็กทรอนิกส์.
dc.title: การผลิตสื่อแอนิเมชัน 3 มิติ เพื่อศึกษาการใช้งานประเภทสี acesโดยซอฟต์แวร์เรดชิฟเรนเดอร์
dc.title.alternative: Production of 3D animation media to study the use of aces color type by redshift render software
dc.type: Thesis
dc.description.other-abstract: This research aims to study the use of ACES color profiles with the Redshift rendering software for producing 3D animation media. The objective of the study is to provide guidance for understanding the application of ACES color in animation by gathering information from specialized websites frequented by ACES users and conducting a survey with a sample group of 20 participants. The research findings conclude that "Producing 3D Animation Media to Study the Use of ACES Color Profiles with Redshift Rendering Software" can aid individuals interested in learning and exploring ACES color usage. It highlights the benefits of using ACES color, enabling a more balanced, polished output with enhanced color adjustments, image corrections, and increased realism. The findings suggest that ACES color can improve the overall quality of the image in terms of lighting and shadows, providing a resource for those interested in further developing 3D animation media.
dc.description.degree-name: ศิลปมหาบัณฑิต
dc.description.degree-level: ปริญญาโท
dc.contributor.degree-discipline: คอมพิวเตอร์อาร์ต