https://rsuir-library.rsu.ac.th/handle/123456789/3098Full metadata record
| DC Field | Value | Language |
| dc.contributor.advisor | วรรณพร ชูจิตารมย์ | - |
| dc.contributor.author | พิชญา นาคอ่อน | - |
| dc.date.issued | 2568 | - |
| dc.description | วิทยานิพนธ์ (ศล.ม. (คอมพิวเตอร์อาร์ต)) -- มหาวิทยาลัยรังสิต, 2567 | en_US |
| dc.description.abstract | งานวิจัยแอนิเมชัน 3 มิติ ผสานอินโฟกราฟิกเพื่อให้ความรู้การฝังยาคุมกาเนิดมี วัตถุประสงค์เพื่อศึกษากระบวนการทำแอนิเมชัน 3 มิติ และส่งเสริมการให้ความรู้การฝังยาคุมกำเนิด โดยกลุ่มเป้าหมายเป็นบุคคลทั่วไปที่มีอายุ 10-25 ปี และ บุคคลทั่วไปที่มีความสนใจการคุมกำเนิด โดยใช้วิธีการฝังยาคุมกำเนิด จา นวน 50 คน โดยจะใช้แอนิเมชัน 3 มิติ เป็นสื่อให้กลุ่มเป้าหมายได้รับ ชมผลงานแอนิเมชันที่มีความยาวโดยประมาณ 4 นาที ซึ่งเนื้อเรื่องจะเล่าถึงกระต่ายน้อยชื่อว่า “บันนี่” ที่อยากจะฝังยาคุมกำเนิด ซึ่งเธอเป็นนักเรียนและเป็นครั้งแรกที่เข้ามาแผนกวางแผน ครอบครัวในโรงพยาบาล เธอรู้สึกอายกับประหม่าทำให้เธอไม่กล้าฝังยาคุมจนมีพยาบาลเข้ามาถาม และให้ข้อมูลการฝังยาคุมฟรีตามนโยบายรัฐจนเธอตัดสินใจว่าจะฝังยาคุม จากผลการวิจัยนำไปสู่การสรุปได้ว่า “แอนิเมชัน 3 มิติ ผสานอินโฟกราฟิ กเพื่อให้ความรู้ การฝังยาคุมกำเนิด” สามารถส่งเสริมการให้ความรู้และความเข้าใจเกี่ยวกับการการคุมกำเนิดโดยใช้ วิธีการฝังยาคุมกำเนิดได้เพิ่มมากขึ้น | en_US |
| dc.language.iso | other | en_US |
| dc.publisher | มหาวิทยาลัยรังสิต | en_US |
| dc.subject | อินโฟกราฟิก | en_US |
| dc.subject | การคุมกำเนิด | en_US |
| dc.subject | ยาคุมกำเนิด | en_US |
| dc.title | แอนิเมชัน 3 มิติ ผสานอินโฟกราฟิกเพื่อให้ความรู้การฝังยาคุมกำเนิด | en_US |
| dc.title.alternative | 3D animation with infographic to educate about contraceptive implant | en_US |
| dc.type | Thesis | en_US |
| dc.description.other-abstract | This research aims to study 3D animation process and to raise awareness about the implant. The target audience is 50 individuals which consist of people aged from 10 to 20 and the general public interested in birth control using contraceptive implant. The 3D animation, a fourminute video, will serve as the medium education. The plot of the video follows Bunny, a student rabbit who want to get a contraceptive implant. Since this is her first time visiting the Obstetrics and gynecology department. She feels ashamed of herself and hesitates to ask for help. It is only until a nurse provides her information about the free contraceptive implant service offered by the government that she decides to get the implant. The research findings conclude that "3D animation with infographics to educate about contraceptive implants" can effectively enhance knowledge and understanding of birth control using the implants. | en_US |
| dc.description.degree-name | ศิลปมหาบัณฑิต | en_US |
| dc.description.degree-level | ปริญญาโท | en_US |
| dc.contributor.degree-discipline | คอมพิวเตอร์อาร์ต | en_US |