https://rsuir-library.rsu.ac.th/handle/123456789/3197| Title: | การตัดสินใจเลือกซื้อผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดผิวหน้าที่ทำจากสมุนไพรของประชากรวัยเกษียณอายุในเขตกรุงเทพมหานคร |
| Other Titles: | Decision making in purchasing selection of herbal facial cleansing products of retired consumers in Bangkok / |
| Authors: | อำนาจ เต็งสุวรรณ์ |
| metadata.dc.contributor.advisor: | ไกรชิต สุตะเมือง |
| Keywords: | ผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดผิวหน้า;พฤติกรรมผู้บริโภค |
| Issue Date: | 2556 |
| Publisher: | หลักสูตรบริหารธุรกิจมหาบัณฑิต แขนงวิชาการจัดการธุรกิจทั่วไป คณะบริหารธุรกิจ มหาวิทยาลัยรังสิต |
| Abstract: | วัตถุประสงค์ของการศึกษาค้นคว้าอิสระฉบับนี้เพื่อการศึกษาปัจจัยส่วนบุคคล ปัจจัย ทางด้านส่วนผสมทางการตลาด และ พฤติกรรมการใช้ที่แตกต่างกัน ที่มีผลต่อการตัดสินใจเลือกซื้อ ผลิตภัณฑ์ทาความสะอาดผิวหน้าที่ทาจากสมุนไพร ของประชากรวัยเกษียณอายุในเขต กรุงเทพมหานคร เครื่องมือที่ใช้ในการเก็บข้อมูล คือ แบบสอบถาม สถิติที่ใช้ในการวิเคราะห์ คือ สถิติเชิงพรรณนา โดยการแจกแจงความถี่ ค่าร้อยละ พร้อมการวิเคราะห์ค่าเฉลี่ย และส่วนเบี่ยงเบน มาตรฐาน และสถิติเชิงอนุมาน โดยใช้ค่า t-Test F-Test และ Multiple Regression Analysis (MRA) ค่าสถิติเหล่านี้ได้จากการคา นวณโดยโปรแกรมสา เร็จรูป SPSS For Windows ผลการศึกษาสรุปได้ดังนี้ การประมวลผลจากกลุ่มผู้บริโภคที่ได้ตอบแบบสอบถาม แสดงให้เห็นถึงความสัมพันธ์ ปัจจัยทางด้านประชากรศาสตร์ ปัจจัยทางด้านส่วนประสมทางการตลาด และพฤติกรรมในการ เลือกซื้อ ส่งผลต่อการตัดสินใจเลือกซื้อผลิตภัณฑ์ทา ความสะอาดผิวหน้าที่ทา จากสมุนไพร โดยภาพรวมของปัจจัยที่ส่งผลต่อการตัดสินใจเลือกซื้อผลิตภัณฑ์ทา ความสะอาดผิวหน้าที่ ทา จากสมุนไพร มีดังนี้ ปัจจัยทางด้านประชากรศาสตร์ในด้านรายได้ ปัจจัยทางด้านส่วนประสม การตลาดในด้าน ผลิตภัณฑ์ ราคาและช่องทางการจัดจา หน่าย ปัจจัยทางด้านพฤติกรรมได้แก่แหล่ง ในการซื้อ ความถี่ในการซื้อ และ ผู้มีอิทธิพลต่อการซื้อ มีผลต่อการตัดสินใจเลือกซื้อผลิตภัณฑ์ทา ความสะอาดผิวหน้าที่ทา จากสมุนไพร |
| metadata.dc.description.other-abstract: | The purpose of this independent study report is to study the factors of personal, factors of marketing mix and consumer behavior which affecting the buying decisions of herbal facial cleansing products of retired consumers in Bangkok. Questionnaires were used to gather data. Descriptive statistics is using Percentage, Mean, Standard deviation and Inference Statistics is using t-Test, F-Test and Multiple Regression Analysis (MRA) were calculated by SPSS for window Results of the study are as follows: The analysis data is come from the questionnaires that showing the factors of personal, marketing mix and consumer behavior are the key of decision to choose herbal facial cleansing products. Conclusively, the factors of consumer behavior with the decision to buy herbal facial cleansing products is related to the factors of Personal (Income, Marketing mix (Product, Price and Place) and consumer behavior (Location of buying, frequency of buying and person who influenced to buy) |
| metadata.dc.description.degree-name: | บริหารธุรกิจมหาบัณฑิต |
| metadata.dc.contributor.degree-discipline: | หลักสูตรบริหารธุรกิจมหาบัณฑิต แขนงวิชาการจัดการธุรกิจทั่วไป คณะบริหารธุรกิจ มหาวิทยาลัยรังสิต |
| URI: | https://rsuir-library.rsu.ac.th/handle/123456789/3197 |
| metadata.dc.type: | Other |