Title: การเปิดรับชิ้นงานโฆษณาสื่อสารการตลาดเชิงบูรณาการและพฤติกรรมการตัดสินใจซื้อสินค้าและบริการจากร้านสะดวกซื้อ เซเว่นอีเลฟเว่นของผู้บริโภคในเขตกรุงเทพมหานคร
Other Titles: Exposure to integrated marketing communication advertisement and buying-decision of seven-eleven’s customers in Bangkok
Authors: มาวิน บุญส่งประเสริฐ
metadata.dc.contributor.advisor: ฐิติ วิทยสรณะ
Keywords: การสื่อสารการตลาด;การตลาดเชิงบูรณาการ;การตัดสินใจซื้อ;ร้านสะดวกซื้อ -- การตลาด
Issue Date: 2563
Publisher: มหาวิทยาลัยรังสิต
Abstract: การศึกษาการเปิดรับชิ้นงานโฆษณาสื่อสารการตลาดเชิงบูรณาการและพฤติกรรมการตัดสินใจซื้อ สินค้าและบริการจากร้านสะดวกซื้อ เซเว่นอีเลฟเว่นของผู้บริโภคในเขตกรุงเทพมหานคร มีวัตถุประสงค์ของงานวิจัย 1) เพื่อศึกษาการเปิดรับชิ้นงานโฆษณาสื่อสารการตลาดเชิงบูรณาการของร้านสะดวกซื้อเซเว่นอีเลฟเว่นของผู้บริโภคในเขตกรุงเทพมหานคร จำแนกตามลักษณะทางประชากร ได้แก่ เพศ อายุ อาชีพ รายได้ 2) เพื่อศึกษาพฤติกรรมการตัดสินใจซื้อสินค้าและบริการจากร้านสะดวกซื้อเซเว่นอีเลฟเว่น ของผู้บริโภคในเขตกรุงเทพมหานคร จำแนกตามลักษณะทางประชากร ได้แก่ เพศ อายุ อาชีพ รายได้ และ 3) เพื่อศึกษาความสัมพันธ์ระหว่างการเปิดรับชิ้นงานโฆษณาสื่อสารการตลาดเชิงบูรณาการกับพฤติกรรมการตัดสินใจซื้อสินค้าและบริการจากร้านสะดวกซื้อ เซเว่นอีเลฟเว่นของผู้บริโภคในเขตกรุงเทพมหานคร 1) ผลการศึกษา พบว่า ผู้บริโภคในเขตกรุงเทพมหานครที่มีเพศ อายุ อาชีพ และรายได้แตกต่างกัน มีการเปิดรับชิ้น งานโฆษณาสื่อสารการตลาดเชิงบูรณาการของร้านสะดวกซื้อเซเว่นอีเลฟเว่น ในภาพรวมแตกต่างกัน 2) ผลการศึกษา พบว่า ผู้บริโภคในเขตกรุงเทพมหานครที่มีเพศ อายุ อาชีพ และรายได้แตกต่างกัน มีพฤติกรรมการตัดสินใจซื้อสินค้าและบริการของร้านสะดวกซื้อเซเว่นอีเลฟเว่น ในภาพรวมแตกต่างกัน 3) ผลการศึกษา พบว่า การเปิดรับชิ้นงานโฆษณาสื่อสารการตลาดเชิงบูรณาการมีความสัมพันธ์ เชิงบวกในระดับปานกลาง กับพฤติกรรมการตัดสินใจซื้อสินค้าและบริการจากร้านสะดวกซื้อ เซเว่น อีเลฟเว่นของผู้บริโภคในเขตกรุงเทพมหานคร
metadata.dc.description.other-abstract: The objectives of this study were to 1) investigate the exposure to Seven-Eleven’s integrated marketing communication advertisements of the customers residing in Bangkok, 2) investigate the buying-decision behavior of the Seven-Eleven customers and 3) study the relation between the exposure to the integrated marketing communication advertisements and the buying-decision behavior of the Seven-Eleven customers. Data were analyzed based on demographic variables including genders, ages, occupations and incomes. The results showed that the customers with different genders, ages, occupations, and incomes were exposed to the integrated marketing communication advertisements differently. In addition, difference in demographic variables also affected buying-decision behavior differently. Furthermore, it was found that the relation between the exposure to the integrated marketing communication advertisements and the buying-decision behavior of the Seven-Eleven customers was moderately positive
Description: วิทยานิพนธ์ (นศ.ม (นิเทศศาสตร์)) -- มหาวิทยาลัยรังสิต, 2563
metadata.dc.description.degree-name: นิเทศศาสตรมหาบัณฑิต
metadata.dc.description.degree-level: ปริญญาโท
metadata.dc.contributor.degree-discipline: นิเทศศาสตร์
URI: https://rsuir-library.rsu.ac.th/handle/123456789/349
metadata.dc.type: Thesis