Title: การเปลี่ยนแปลงและนวัตกรรมการบริหารจัดการรูปแบบการขายธุรกิจอาคารพักอาศัยประเภทอาคารสูงในประเทศไทย
Other Titles: Change and innovation in sales management of thai vertical housing business
Authors: พงศ์พันธ์ กลํ่ากล่อมจิตร
metadata.dc.contributor.advisor: ฉัตรวรัญช์ องคสิงห
Keywords: อาคารพักอาศัย;การขาย -- อสังหาริมทรัพย์;นวัตกรรมการบริหาร
Issue Date: 2562
Publisher: มหาวิทยาลัยรังสิต
Abstract: งานวิจัยนี้เป็นงานวิจัยเชิงคุณภาพ มีวัตถุประสงค์เพื่อศึกษาและเปรียบเทียบรูปแบบการขาย แบบเก่าและแบบใหม่การขายธุรกิจอาคารพักอาศัยประเภทอาคารสูงในประเทศไทยและเพื่อนำเสนอ นวัตกรรมเกี่ยวกับการปรับปรุงรูปแบบการขายแบบใหม่เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพการขายให้ประสบ ความสำเร็จของธุรกิจอาคารพักอาศัยประเภทอาคารสูงในประเทศไทย ผู้วิจัยใช้แนวคิดและการ วิเคราะห์จากการที่ความต้องการขายที่สูงขึ้น (Supply) ความต้องการซื้อเท่าเดิม (Demand) จึง จำเป็นต้องหาวิธีการบริหารจัดการงานขายที่แตกต่างไปจากเดิม (Sales Management) การศึกษาวิจัยครั้งนี้เป็นการวิจัยเชิงคุณภาพ (Qualitative Research) ผ่านกระบวนการสังเคราะห์ โดยระบุข้อมูล ข้อค้นพบและข้อเสนอแนะต่างๆ ที่ได้จากงานวิจัยโดยละเอียด ผลการวิจัยพบว่า การวิเคราะห์รูปแบบการขายในช่วงแรกนำเอาทฤษฎีส่วนผสมทางการตลาด (Marketing Mix) กลยุทธ์การตลาด (MarketingStrategy) และการบริหารการจัดการงานขาย (Sales Management) ตามแนวทางการตลาดมาใช้ในการขายเป็นหลักเป็ นสิ่งสำคัญ ซึ่งเป็นรูปแบการขายแบบดั้งเดิม (Classical Marketing) หลังจากนั้นนำการตลาดแบบ Online Marketing และ Social Network มาผสมผสานซึ่งเป็ นรูปแบบการขายแบบสมัยใหม่ (Model Marketing) ส่วนการขายแบบใช้ทีมพนักงานขายอิสระเป็นรูปแบบการขายแบบการตลาดหลังสมัยใหม่ (Postmodern Marketing) เป็นอีกหนึ่งวิธีการที่จะสามารถเร่งยอดขายให้เพิ่มขึ้น จากวิธีการแบบเดิมๆ เป็นการเปลี่ยนแปลงและนวัตกรรมการบริหารจัดการรูปแบบการขาย เป็นสิ่ง ใหม่ที่เกิดขึ้นในตลาดที่ไม่เคยมีคู่แข่งขันทำมาก่อน
metadata.dc.description.other-abstract: This research was qualitative research with an objective to study and compare the old and new selling formats in vertical housing business in Thailand to propose possible innovation for the improvement of new selling formats to increase its sale performance. The research analyzed the situation with a high increase in supply high supply but a constant demand to seek new sales management. This research synthesized obtained data and provided suggestions. The results found that, the old selling formats were based on three classical marketing formats: marketing mix, marketing strategies, and sales management. The new selling format was a combination of online marketing using social network and modern marketing. Independent team selling as a selling format in postmodern marketing was found to quickly improve sales and increase market share when compared to traditional methods. Postmodern marketing was considered to apply innovative management strategies arising in the modern era competitors on the vertical housing market
Description: ดุษฎีนิพนธ์ (ปร.ด. (ผู้นำทางสังคม ธุรกิจ และการเมือง)) -- มหาวิทยาลัยรังสิต, 2562
metadata.dc.description.degree-name: ปรัชญาดุษฎีบัณฑิต
metadata.dc.description.degree-level: ปริญญาเอก
metadata.dc.contributor.degree-discipline: ผู้นำทางสังคม ธุรกิจและการเมือง
URI: https://rsuir-library.rsu.ac.th/handle/123456789/457
metadata.dc.type: Thesis