Title: ความมั่นคงชั้นกายภาพของการสื่อสารไร้สายแบบหลายทางเข้าหลายทางออก
Other Titles: Physical-layer security of multiple-input multiple-output wireless communications
Authors: พิริยะ หวังนิลรัตน์
metadata.dc.contributor.advisor: เกียรติศักด์ ใหม่เจริญนุกูล
Keywords: การสื่อสารไร้สาย -- มาตรการความปลอดภัย;ระบบสื่อสารไร้สาย -- มาตรการความปลอดภัย;เทคโนโลยีความปลอดภัย
Issue Date: 2561
Publisher: มหาวิทยาลัยรังสิต
Abstract: วิทยานิพนธ์นี้ทำการวิเคราะห์ความมั่นคงชั้นกายภาพของระบบไดเวอร์ซิติ้ที่ภาคส่งและ ภาครับในกรณีที่มีเครื่องดักฟังสัญญาณซึ่งมีสายอากาศหลายเสาหลายเครื่อง โดยเฉพาะอย่างยิ่ง นิพจน์ในรูปแบบปิดทั้งแบบแม่นตรง และเชิงเส้นกำกับได้ถูกหาออกมาสำหรับ SOP ของระบบ ดังกล่าวในสภาพแวดล้อมเฟดดิงแบบเรย์ลี อันดับไดเวอร์ซิตี้ของความลับและอัตราขยายแอเรย์ของ ความลับที่เกี่ยวข้องได้ถูกกำหนดขึ้นโดยนิพจน์อันหลัง ผลเชิงเลขต่างๆ ถูกนำเสนอเพื่อทวนสอบผล การวิเคราะห์และเพื่อตรวจสอบผลกระทบของพารามิเตอร์ระบบที่หลากหลายซึ่งรวมถึงโครงแบบ สายอากาศและจำนวนเครื่องดักฟังสัญญาณ
metadata.dc.description.other-abstract: This thesis analyzes the physical-layer security of transmit-receive diversity systems in the presence of multiantenna eavesdroppers. Specifically, exact and asymptotic closed-form expressions are derived for the secrecy outage probability (SOP) of such systems in a Rayleigh fading environment. Based on the latter expression, the corresponding secrecy diversity order and secrecy array gain are determined. Numerical results are presented to verify the analytical results and to investigate the impact of various system parameters, including the antenna configuration and the number of eavesdroppers.
Description: วิทยานิพนธ์ (วท.ม. (เทคโนโลยีสารสนเทศ)) -- มหาวิทยาลัยรังสิต, 2561
metadata.dc.description.degree-name: วิทยาศาสตรมหาบัณฑิต
metadata.dc.description.degree-level: ปริญญาโท
metadata.dc.contributor.degree-discipline: เทคโนโลยีสารสนเทศ
URI: https://rsuir-library.rsu.ac.th/handle/123456789/893
metadata.dc.type: Thesis