https://rsuir-library.rsu.ac.th/handle/123456789/937
Title: | ออกแบบสื่ออินฟอร์เมชั่นกราฟิกแนวศิลปะป็อปอาร์ตเพื่อผู้พิการที่ด้อยโอกาสทางสังคม |
Other Titles: | Pop art information graphic media design for disadvantage people |
Authors: | กฤษกร ถึกสวัสดิ์ |
metadata.dc.contributor.advisor: | วัฒนะ จูฑะวิภาต |
Keywords: | สื่อปฏิสัมพันธ์ -- การออกแบบ -- วิจัย;คอมพิวเตอร์กราฟิก -- การออกแบบ;อินโฟกราฟิก |
Issue Date: | 2560 |
Publisher: | มหาวิทยาลัยรังสิต |
Abstract: | งานวิจัยนี้มีวัตถุประสงค์เพื่อออกแบบและจัดทำสื่ออินฟอร์เมชันกราฟิก ที่มีเนื้อหา เกี่ยวกับผู้พิการที่ด้อยโอกาสที่ขาดการดูแลเอาใจใส่จากสังคม โดยงานวิจัยนี้ต้องการให้คนในสังคม หันมาสนใจหรือช่วยเหลือผู้พิการที่ด้อยโอกาสและปลูกฝังจิตสำนึกความเท่าเทียม สื่ออินฟอร์เมชั่น กราฟิกหรืออินโฟกราฟิก (lnfographic ,Graphic ,Info-Graphic) และนำกระบวนการทางความคิด ของศิลปะ Pop Art เพื่อให้เกิดความแปลกใหม่ รูปแบบงานและบทดำเนินเรื่องมีความเรียบง่ายไม่ ซับซ้อนมีความลงตัวตามที่ผู้จัดทำได้ตั้งเป้ าหมายไว้ ผู้ชมจะได้เข้าใจปัญหาของสังคมของผู้พิการได้ อย่างเข้าใจความยาวไม่เกิน 3 นาที เหมาะสำหรับผู้ชมวัย 18-35 ปี ซึ่งเป็นวัยที่กำลังศึกษาและทำงาน |
metadata.dc.description.other-abstract: | The purposes of this study were designing and creating info graphic which is about underprivileged disabled who were abandon form social. This study would encourage people to pay attention to disabled people and educate about equality. Info graphic or info-Graphic could leaded to the creativity process of Pop-Art for originality and had the simplicity as the creator interested. Moreover, the audiences could understand the problem of people with disabilities clearly in 3 minutes. This info graphic suitable for the audiences who were 18-35 years old which is education age and working age. |
Description: | วิทยานิพนธ์ (ศล.ม.(คอมพิวเตอร์อาร์ต)) -- มหาวิทยาลัยรังสิต, 2560 |
metadata.dc.description.degree-name: | ศิลปมหาบัณฑิต |
metadata.dc.description.degree-level: | ปริญญาโท |
metadata.dc.contributor.degree-discipline: | คอมพิวเตอร์อาร์ต |
URI: | https://rsuir-library.rsu.ac.th/handle/123456789/937 |
metadata.dc.type: | Thesis |