Title: การออกแบบภาพยนตร์ 3 มิติ ผ่านภาษากาย กรณีศึกษา ภัยร้ายจากบุหรี่ที่ส่งผลต่อคนใกล้ชิด
Other Titles: The study of body language in 3d animation design case study : the danger of smoking effects on people near by
Authors: ดรุณี พึ่งวงษ์ญาติ
metadata.dc.contributor.advisor: พิศประไพ สาระศาลิน
Keywords: ภาพยนต์แอนิเมชั่น;ภาพยนตร์สามมิติ;บุหรี่มือสอง;การเลิกบุหรี่ -- การมีส่วนร่วมของประชาชน
Issue Date: 2560
Publisher: มหาวิทยาลัยรังสิต
Abstract: การออกแบบภาพยนตร์ 3 มิติ ผ่านภาษากาย กรณีศึกษาภัยร้ายจากบุหรี่ที่ส่งผลต่อคนใกล้ชิด มีวัตถุประสงค์หลักเพื่อศึกษาและพัฒนาสื่อแอนิเมชัน 3 มิติ ผ่านภาษากาย โดยเน้นการศึกษาภาษากาย ศิลปะของการแสดง เทคนิคการเคลื่อนไหวในงานแอนิเมชัน 3 มิติ และผลกระทบของควันบุหรี่มือสอง เพื่อนำมาประยุกต์ใช้ในงานแอนิเมชัน 3 มิติ ผลการศึกษาพบว่า มนุษย์ใช้สีหน้าอารมณ์ และภาษากาย ในการสื่อความหมายมากกว่าการใช้คำพูด ภาษากายจึงมีความสำคัญต่องานแอนิเมชันเป็นอย่างมาก เมื่อนำมาประยุกต์กับหลักพื้นฐาน 12 ประการ ของการทำแอนิเมชัน ทำให้การเคลื่อนไหวของตัวละครที่ออกแบบ สามารถสื่ออารมณ์ บุคลิกที่โดดเด่นในรูปแบบสมจริงมากขึ้น เป็นแรงจูงใจทำให้กลุ่มเป้าหมายมีความสนใจและเข้าใจ ในเรื่องราวที่ผู้วิจัยต้องการสื่อ
metadata.dc.description.other-abstract: The study of Body language in 3d animation design Case study : The Danger of Smoking Effects on People Near By. The purpose is to study and develop 3D animation through body language. After the study of Body language, acting, 3d animation techniques and effect of secondhand smoke. The result is human are using facial expression and body language to communicate more than speaking. So when I combine this logic with the 12 principles of animation, I can produce the realistic acting 3d animation that can motivates the target audience to be interested and understanding
Description: วิทยานิพนธ์ (ศล.ม.(คอมพิวเตอร์อาร์ต)) -- มหาวิทยาลัยรังสิต, 2560
metadata.dc.description.degree-name: ศิลปมหาบัณฑิต
metadata.dc.description.degree-level: ปริญญาโท
metadata.dc.contributor.degree-discipline: คอมพิวเตอร์อาร์ต
URI: https://rsuir-library.rsu.ac.th/handle/123456789/941
metadata.dc.type: Thesis